Pháp Luật Plus - Kẻ giết vợ rồi phi tang trong lò nướng đối diện mức án nào?

Kẻ giết vợ rồi phi tang trong lò nướng đối diện mức án nào?

0
Với hai tội danh giết người và xâm hại mồ mả, Vũ sẽ phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ khẩn cấp Lương Hoàng Vũ (32 tuổi, trú xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), là nghi can giết vợ rồi đem thi thể nạn nhân bỏ vào thùng phi đốt để phi tang. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn chuyện gia đình.

Nghi phạm Lương Hoàng Vũ bị bắt khẩn cấp sau vụ án. Ảnh: Dân Trí.

Nghi phạm Lương Hoàng Vũ bị bắt khẩn cấp sau vụ án. Ảnh: Dân Trí.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của những người làm chứng và thu thập các dấu vết, chứng cứ có trên hiện trường vụ án, từ đó xác định tính đúng đắn trong lời khai của nghi phạm nêu trên.

Nhận định về vụ việc này, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, trong trường hợp kết quả điều tra cho thấy lời khai nhận tội của Vũ là đúng sự thật thì đối tượng này sẽ phải đối diện với tội danh là giết người và tội xâm phạm thi thể. Với hai tội danh này thì Vũ sẽ phải đối mặt với mức hình phạt cao nhất có thể là tử hình đối với tội giết người và có thể tới 7 năm tù với tội xâm phạm thi thể.

Nhận định về hành vi của đối tượng này, luật sư Cường cho rằng, người vợ là tác nhân gây kích động tinh thần của kẻ say khiến án mạng xảy ra. Sau khi án mạng xảy ra, tâm lý của tội phạm muốn che giấu hành vi phạm tội, sợ sự trừng phạt của pháp luật nên rất dễ dẫn đến những hành vi giấu xác, xâm phạm thi thể của nạn nhân. Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng mà đã biến thành một vụ án mạng, đẩy hai cuộc đời sang một kết cục không ai mong muốn.

Để giảm thiểu các vụ án xâm hại tính mạng, sức khỏe của người khác, luật sư cho rằng chúng ta cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng thời tăng cường giáo dục đạo đức, văn hóa để nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong việc tôn trọng tính mạng, sức khỏe của người khác.

Khi hiểu biết pháp luật, có khả năng kiềm chế cảm xúc, kiểm soát được hành vi của mình, biết tôn trọng người khác thì mới ít xảy ra những vụ việc xung đột, mâu thuẫn đến mức độ xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác như vậy vụ án nêu trên...

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...