Kẻ giả danh Thanh tra Chính phủ đi lừa đảo đã sa lưới

0
Tự xưng là cán bộ Thanh tra Chính phủ biệt phái tại Thanh Hóa, đối tượng Trần Văn Cường đã đi lừa đảo nhiều người cho đến khi bị bắt.

Sau một thời gian xác minh, điều tra làm rõ, Công an huyện Nông Cống đã chính thức tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường (SN 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gia danh Thanh tra Chinh phu

Trần Văn Cường, đối tượng giả danh Thanh tra Chính phủ đi lừa đảo khi bị bắt.

Trong thời gian qua, Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hoá. Cường khoe có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là huyện Nông Cống và có thể chạy án, chạy việc.

Vào trung tuần tháng 4/2021, N. V. H , sinh năm 1973 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống đến nhà Trần Văn Cường để “nhờ” lo chạy án đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 06/4/2021 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, do N. V. H là thủ phạm.

Với mong muốn nhờ Cường chạy án để không bị xử lý trước pháp luật, H. đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, tiền đã đưa, nhưng án vẫn nhận. H. đã phát hiện bị Cường lừa nên nhiều lần gọi điện đòi lại số tiền trên, nhưng Cường không nghe máy.

Ngày 01/5/2021, H. đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H.

Ngày 28/5/2020 H. đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ tin báo tố giác tội phạm, ngày 07/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an thông báo: ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường, đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm