Pháp Luật Plus - Huyện Yên Phong yêu cầu xã Trung Nghĩa xử lý dứt điểm công trình vi phạm của Công ty Catalan

Huyện Yên Phong yêu cầu xã Trung Nghĩa xử lý dứt điểm công trình vi phạm của Công ty Catalan

0
Trong một văn bản mới đây, UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn xử lý nghiêm vi phạm Luật Đê điều, Luật Thuỷ lợi phát sinh trong tháng 4/2020.
Tin nên đọc

Yêu cầu xử lý ngay

Theo đó, UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) nhận được văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh Bắc Ninh về việc xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đê điều mới phát sinh tháng 4/2020 và Công văn số 305 của Công ty TNHH-MTV Khai thác công trình thuỷ lợi Bắc Đuống về việc đề nghị giải toả vi phạm công trình thuỷ lợi.

vdu-01-1033

Ảnh minh hoạ.

Tại các văn bản này có nêu, trong tháng 4/2020, trên địa bàn huyện Yên Phong phát sinh 31 trường hợp vi phạm Luật Đê điều tại các xã: Hoà Tiến, Tam Giang, Đông Tiến, Dũng Liệt, Tam Đa; Trong đó, có 11 trường hợp xây dựng nhà, công trình phụ, tường rào…trong hành lang bảo vệ đê điều; 20 trường hợp đổ đất, vật liệu xây dựng ra mái đê, chân đê; Có 2 trường hợp vi phạm Luật Thuỷ lợi tại các xã Yên Trung; Trung Nghĩa.

Được biết, hiện nay đã bước vào mùa mưa, lũ; để thực hiện nghiêm các quy định của Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai, Luật Thuỷ lợi; UBND huyện Yên Phong yêu cầu UBND các xã, thị trấn Hoà Tiến, Tam Giang, Đông Tiến, Dũng Liệt, Tam Đa, Yên Trung và Trung Nghĩa thiết lập hồ sơ để xử lý dứt điểm các trường hợp nêu trên cũng như các trường hợp vi phạm trước đó theo kế hoạch xử lý các vi phạm đê điều và công trình thuỷ lợi năm 2020; có biện pháp ngăn chặn không để vi phạm tiếp tục phát sinh thêm.

Đáng lưu ý, tại văn bản này cũng đính kèm tên công trình vi phạm của Công ty CP Catalan Bắc Ninh. Theo tinh thần văn của UBND huyện Yên Phong thì cơ quan này yêu cầu Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa phải xử lý dứt điểm công trình vi phạm của Công ty Catalan.

Công ty Catalan Bắc Ninh tự ý chặn dòng, vi phạm Luật Thuỷ lợi

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây, Công ty TNHH MTV KTCCTTTL Bắc Đuống đã gửi văn bản tới UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) nêu rõ: Công ty CP Catalan Bắc Ninh đã tự ý chặn dòng, đào phá và đã tập kết tầm cống trên kênh tiêu Đông Thọ 2 vị trí K5+800, việc làm trên đã vi phạm Luật Thuỷ lợi về hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi.

1532510502.6pbfpRAsRYnKowAU.

Một góc nhà máy Catalan tại huyện Yên Phong. Ảnh web site công ty.

Đơn vị quản lý đã lập Biên bản yêu cầu dừng ngay việc đào phá, chặn dòng nêu trên, hoàn trả lại mặt bằng theo hiện trạng và chỉ được thi công khi UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động, nếu cố tình thực hiện Công ty CP Catalan Bắc Ninh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Được biết, Công ty Catalan Bắc Ninh thành lập ngày 10/8/2007, có trụ sở chính tại Khu Đồng Chúa, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong. Người đại diện theo pháp luật là ông Cao Viết Xứng. Catalan có nhà máy sản xuất gạch ốp lát tại xã Đông Thọ, nhà máy hiện đang phát triển mở rộng trên quy mô lớn với diện tích lên đến hơn 50ha (gấp đôi so với năm 2017).

Theo một số liệu từ Catalan, năm 2016 Catalan đã cán mốc doanh số 1.000 tỷ đồng và đang hướng tới mục tiêu cao hơn, mốc 2.000 tỷ vào năm 2021. Với 32 Nhà phân phối và hơn 5.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Tại sao một doanh nghiệp thành lập có lịch sử lâu dài như Catalan Bắc Ninh lại có thể vi phạm pháp luật một cách ngang nhiên như vậy? Thiết nghĩ, UBND huyện Yên Phong cần có động thái cứng rắn, xử lý nghiêm và triệt để vi phạm của Công ty CP Catalan để làm gương cho các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên địa bàn huyện, tạo sự cạnh tranh lành mạnh đối với các doanh nghiệp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook