Huyện Tân Yên thanh toán tiền điện thắp sáng không đúng quy định

0
Nội dung này đã được cơ quan chức năng huyện Tân Yên (Bắc Giang) thừa nhận trong một nội dung gửi tới Pháp luật Plus mới đây.

Số tiền thanh toán tiền điện thắp sáng không đúng quy định là xấp xỉ 50 triệu đồng.

Được biết, công trình Hệ thống đèn chiếu sáng từ đường nội thị đi Thị trấn Nhã Nam huyện Tân Yên được Chủ tịch UBND huyện Tân Yên phê duyệt tại Quyết định số 1846/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật TKBVTC-TDT công trình: Hệ thống đèn đường chiếu sáng từ đường nội thị đi thị trấn Nhã Nam, với tổng mức đầu tư là 3,9 tỷ đồng; 

Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Phú Cát 88. Công trình do UBND huyện Tân Yên giao cho phòng Kinh tế và Hạ tầng làm chủ đầu tư; thời gian khởi công từ tháng 7/2018, hoàn thành tháng 5/2019.

unnamed-12

Ảnh minh hoạ.

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, công trình đã được chủ đầu tư đưa vào khai thác vận hành chạy thử từ cuối tháng 12/2018 đến tháng 5/2019. Tuy nhiên, đến thời điểm hết tháng 5/2019 công trình chưa được nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, hoàn thành công trình để bàn giao đưa vào sử dụng…dẫn đến phát sinh chi phí tiền điện năng tiêu thụ trong quá trình vận hành chạy thử là không đúng quy định (xấp xỉ 50 triệu đồng).

Trong nội dung gửi tới Pháp luật Plus, phía Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Tân Yên nêu rõ: “Chúng tôi nhận thức việc thanh toán tiền điện thắp sáng (đưa tiền điện vào dự toán của công trình Hệ thống đèn chiếu sáng từ đường nội thị đi thị trấn Nhã Nam) phục vụ nhân dân trong thời gian công trình chưa hoàn thành là không đúng nguồn thanh toán”.

Như vậy, có thể thấy sự thẳng thắn của lãnh đạo Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Tân Yên trong công tác thực hiện nhiệm vụ, nhận thức khuyết điểm và sửa chữa sai sót.

Được biết, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng UBND huyện Tân Yên đương nhiệm là ông Nguyễn Đức Sơn.

Vấn đề cần bàn ở đây đó là, số tiền gần 50 triệu đồng huyện Tân Yên đã thanh toán cho Điện lực Tân Yên (Công ty Điện lực Bắc Giang) thì đơn vị này đã nộp về cho cơ quan chủ quản. Vậy, việc thu hồi tiền sẽ phải làm sao?

Trao đổi nhanh với Pháp luật Plus, đại diện Điện lực Tân Yên cho hay: Chúng tôi cũng nhận được thông tin liên quan đến việc Phòng Kinh tế - hạ tầng họ gửi đề xuất thu hồi tiền đã nộp. Nhưng, chúng tôi thu được tiền điện, chúng tôi đã nộp ngay về đơn vị chủ quản. Thêm nữa, việc mua bán điện là thực hiện theo hợp đồng, có khách hàng nộp thừa tiền chúng tôi cũng phải báo cáo Công ty, sau đó Công ty có ý kiến chúng tôi mới hoàn lại….

…Trừ khi tôi sai, thì mới thu hồi tiền của tôi, chúng tôi có thu sai đâu mà chúng tôi phải hoàn trả.

Có thể thấy, quan điểm của Điện lực Tân Yên đã rõ xung quanh nội dung có hoàn số tiền gần 50 triệu đồng mà phía huyện Tân Yên đã nộp theo hợp đồng mua bán hay không.

Vậy, cơ quan chức năng liên quan đến tài chính của tỉnh Bắc Giang là Sở Tài chính Bắc Giang có quan điểm ra sao, vấn đề này sẽ được Pháp luật Plus thông tin tại bài viết sau.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Vân - Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm