Huyện Khoái Châu chưa xử lý xong vi phạm của Công ty gạch Sông Hồng: Chậm...vì chờ Sở TN&MT gửi văn bản!

0
Do Sở TNMT không gửi văn bản phân định mốc giới nên UBND huyện Khoái Châu chưa có cơ sở để xử lý dứt điểm sai phạm.

Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo xử lý

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Huyện Khoái Châu vẫn chưa xử lý xong vi phạm của Công ty gạch Sông Hồng". Bài viết phản ánh tình trạng vi phạm của Công ty TNHH gạch Sông Hồng (thôn Chi Lăng, xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) khi được cấp phép xây dựng, khai thác và sản xuất gạch thì công ty này "tiện tay" lấn chiếm hành lang sông, xây dựng công trình không phép.

Theo đó, vào ngày 30/10/2020, UBND huyện Khoái Châu đã có báo cáo số 330/BC-UBND. Báo cáo về việc xử lý vi phạm đê điều theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Cụ thể, ngày 23/7/2020, UBND xã Đại Tập qua kiểm tra đôn đốc Công ty vẫn chưa thực hiện khắc phục hậu quả. 

12

Lò gạch của Công ty Sông Hồng ghi nhận vào ngày 11/11/2020.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi với ông Phạm Xuân Thắng - Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu Ông Thắng cho biết: "Trước những sai phạm mà các sở, ngành đã chỉ ra tại Công ty TNHH gạch Sông Hồng. Lập tức tôi đã trực tiếp chỉ đạo xử lý ngay. Doanh nghiệp cũng đã tự giác tháo dỡ được một số diện tích vi phạm. Tuy nhiên để xử lý triệt để thì cần phải có văn bản xác định mốc giới của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên. Từ đó UBND huyện Khoái Châu mới có căn cứ xác định mốc giới vi phạm đến đâu để tiến hành xử lý".

Chây ì xử lý vi phạm

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin: Trước việc chây ì không xử lý vi phạm và báo cáo, UBND tỉnh Hưng Yên đã phải ban hành văn bản số: 2763/UBND-KT2 ngày 14/10/2020. Về việc đôn đốc báo cáo kết quả xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH gạch Sông Hồng.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu: "Theo đó UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đôn đốc UBND huyện Khoái Châu xử lý nghiêm hành vi xây dựng công trình vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi đối với Công ty TNHH gạch Sông Hồng theo Kế hoạch số 93A/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh; Giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiếm tra, xử lý các vi phạm về quản lý đất đai, Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vì phạm về quy hoạch, cấp phép xây dựng dối với Công ty TNHH gạch Sông Hồng. Tuy nhiên đến nay UBND tỉnh chưa nhận được bảo cáo của các đơn vị UBND tinh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND huyện Khoái Châu báo cáo UBND tỉnh kết quả xử lý trước ngày 31/10/2020".

Thiết nghĩ hiện nay đang vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ, thế nhưng UBND huyện Khoái Châu lại đang "dửng dưng" trước những vi phạm lấn chiếm hành lang sông của Công ty TNHH gạch Sông Hồng. Chính việc này khiến cho dư luận đã và đang đặt ra nghi ngờ có hay không việc bao che cho sai phạm của chính quyền địa phương.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm