Huyện Hàm Yên (Tuyên Quang): Có dấu hiệu bưng bít thông tin vụ sập nhà

0
Cả tòa nhà đổ ập trước cửa UBND huyện, gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng những người xung quanh, nhưng sự việc dừng lại ở mức độ... thỏa thuận.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin về vụ sập nhà kinh hoàng tại tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Tân Yên, đối diện UBND huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang.

Vào hồi 22h45 ngày 6/3/2016, bốn người thợ sửa chữa đang ở trong ngôi nhà chuẩn bị ốp đá hoàn thiện thì nghe có tiếng động mạnh của gạch vữa rơi xuống mái tôn.

Nhóm người này đã gọi nhau chạy thoát ra ngoài, chỉ trong chốc lát cả tòa nhà 2 tầng 1 tum rộng hàng trăm m2 đã đổ ụp thành đống vỡ vụn bụi mù mịt.

Ông Hà Văn Sáng chủ hộ liền kề trực tiếp bị ảnh hưởng đã chủ động đi báo chính quyền thôn đến lập biên bản ghi nhận sự việc. Ông Sáng cho rằng nguyên nhân sập do đơn vị thi công đặt cột chống quá sơ sài, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại hiện trường đổ nát  đã được quây kín bạt, theo  quan sát của phóng viên Phapluatpus.vn, cả buổi sáng ngày 7/3  liên tục xuất hiện 1 người phụ nữ mặt mũi hằm hằm, tự nhận là chủ ngôi nhà bị sập, sấn sổ xua đuổi những người hiếu kỳ đứng xem và không cho quay phim chụp ảnh.

Qua trao đổi trực tiếp với văn phòng UBND huyện Hàm Yên, phóng viên được biết đây là ngôi nhà của bà Phạm Thị Lan cho "Thế giới di động" Tuyên Quang thuê lại.

Bên thuê nhà tự sửa chữa, đã thi công được khoảng nửa tháng nay. Do chưa hoàn tất thủ tục cấp phép nên khi xảy ra sự việc thì cả 2 bên đều không báo cáo chính quyền mà tự ý thỏa thuận đền bù thiệt hại cho nhau và các hộ liền kề.

Biên bản thỏa thuận đền bù thiệt hại, giữa chủ đầu tư xây dựng và các hộ liền kề.
Biên bản thỏa thuận đền bù thiệt hại, giữa chủ đầu tư xây dựng và các hộ liền kề.
Huyện Hàm Yên (Tuyên Quang): Có dấu hiệu bưng bít thông tin vụ sập nhà

Thông tin từ UBND huyện là vậy, nhưng phóng viên liên lạc với UBND Thị trấn Tân Yên thì bà Chủ tịch Thị trấn lại khẳng định việc sửa chữa căn nhà này có giấy tờ cấp phép xây dựng, thủ tục ấy đang nằm trong đống đổ nát, rồi cho rằng nguyên nhân sập nhà do tường mục thôi không có gì cả.

Sau đó, bà Chủ tịch viện lý do bận họp và tắt máy. Khi phóng viên liên lạc lại thì vị chủ tịch này lại nói nước đôi, có thể người ta đã nộp đơn xin cấp phép nhưng do còn thiếu thủ tục gì đó nên chưa được huyện đồng ý?

Liên quan đến giấy phép xây dựng, sửa chữa ngôi nhà bị sập kia thì đâu là sự thật? Tại sao lại xuất hiện những mâu thuẫn trong thông tin của các cấp chính quyền sở tại? Câu hỏi dành cho các cơ quan chức năng của tỉnh Tuyên Quang .

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Tài sản "kếch sù" của Son Ye Jin - Mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Ở tuổi 38, “người tình màn ảnh” của Hyun Bin sở hữu nhan sắc quyến rũ, diễn xuất thực lực và gia tài cực “khủng”.

Xem thêm

Thế giới Facebook