Huy động vốn để buôn vàng, USD "nữ quái" lừa chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

0
Với chiêu thức cần huy động vốn để đầu tư kinh doanh, buôn bán vàng và đô la có lãi cao. Đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nạn nhân.

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang thụ lý vụ án Đỗ Thị Minh Huệ (42 tuổi, trú phường Yên Đổ, TP Pleiku) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Theo đó, bà L.T.B đến cơ quan Công an tố cáo từ tháng 7/2018 đến tháng 11/2019 bị Đỗ Thị Minh Huệ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

81(5)

Đối tượng Đỗ Thị Minh Huệ (Ảnh: Công an Gia Lai).

Cụ thể, Huệ nói với nạn nhân là cần huy động vốn để đầu tư kinh doanh, buôn bán vàng và đô la có lãi cao. Nhẹ dạ cả tin, người này đã nhiều lần vay mượn rồi chuyển tiền cho Huệ. Nhưng đến nay, Huệ không trả nợ, biết mình bị lừa bà B đã trình báo sự việc.

Quá trình điều tra, xét thấy có đủ cơ sở khẳng định Đỗ Thị Minh Huệ đã có hành vi gian dối, đưa ra thông tin không có thật nhằm chiếm đoạt của bị hại hơn 5 tỷ đồng.

Ngày 7/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt giam, khám xét nơi ở của đối tượng Huệ, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi phạm tội.

Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là bị hại về hành vi lừa đảo của Đỗ Thị Minh Huệ, đề nghị đến Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai để phối hợp điều tra, giải quyết.                 

Hoàng Hà

Bình luận

"Khúc ca người làm báo": Khắc họa chân thực về tính chất đặc thù của nghề báo!

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhà báo Trọng Ninh đã cho ra mắt sáng tác Khúc ca người làm báo.

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

Xem thêm