Pháp Luật Plus - Hủy án phúc thẩm, phạt 3 năm tù đối với cụ ông dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Hủy án phúc thẩm, phạt 3 năm tù đối với cụ ông dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

0
Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP HCM tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Thông tin trên báo Thanh Niên cho biết, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP HCM đã xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM, hủy bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội “dâm ô với trẻ em”.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam.
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam.

Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại TP HCM cũng nhận định, bản án sơ thẩm của TAND TP Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo Thủy 3 năm tù giam là đúng người, đúng tội nên tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam đối với Nguyễn Khắc Thủy.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, Nguyễn Khắc Thủy bị TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt 3 năm tù về tội "Dâm ô với trẻ em". Đến ngày 11/5/2018, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm đã tuyên giảm án cho bị cáo Thủy từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo gây bức xúc trong dư luận.

Sau đó, vào ngày 17/5, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em.

TAND Cấp cao tại TP HCM đã có kháng nghị giám đốc thẩm nêu rõ bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, đúng người nhưng chưa đúng tội.

Vì lẽ đó, TAND Cấp cao yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời, yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện.

Nội dung vụ án cho biết, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Kết quả điều tra của cơ quan công an xác định, ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Tại phiên phúc thẩm ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

Sau đó, HĐXX đã tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em. Đây là bản án khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày qua.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Link liên kết