Huỷ án, điều tra lại vụ đi đánh ghen, làm nhục người khác

0
TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác đối với một số bị cáo.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác đối với các bị cáo Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986) và 2 con gái của bị cáo Hương là: Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

DCC580AF-84F3-4102-B39E-2844F9AD4F95.

Các bị cáo tại phiên toà. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Hồ sơ thể hiện, Hương nghi ngờ chồng mình là Nguyễn Văn Toàn có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Nhung. Sau khi nghe thông tin Nhung sẽ đến nơi ở của Toàn để gặp Toàn nên khoảng 15h ngày 21/8/2019, Hương chuẩn bị 1 chai chứa chất bẩn, 1 cái kéo bỏ vào túi áo rồi rủ Trâm, Trà (cả hai là con của Hương và Toàn), Sương, Đỗ Thị Thu đến nơi ở của Toàn để “bắt ghen” Nhung và Toàn. Cả nhóm đồng ý và hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Quán Trường, TP Nha Trang để cùng đi.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Hương cùng cả nhóm đến nơi ở của Toàn tại công trình xây dựng khu đô thị Thái Hưng, xã Vĩnh Thái thì phát hiện Toàn đang nằm úp mặt xuống chiếu, còn Nhung đang ngồi trên lưng Toàn. Thấy vậy, Hương và Trà xông vào dùng tay túm tóc, kéo Nhung ra đống cát phía trước công trình làm Nhung ngã xuống đất. Lúc này, Nhung van xin “tha em đi chị ơi” nhưng Hương không đồng ý.

Lúc này, Toàn chạy đến thì bị Trâm, Sương, Thu ngăn cản, đẩy Toàn ra. Hương lấy chai chứa chất bẩn ra đổ lên người Nhung. Trà tiếp tục dùng tay giữ Nhung để Hương dùng kéo cắt tóc Nhung nhưng do giằng co nên kéo rơi xuống đất.

Sương lấy điện thoại bật chế độ quay phim và phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook với trang cá nhân của mình cảnh Nhung bị nhóm Hương làm nhục để nhiều người xem và bình luận. Nhung vùng chạy ra được thì bị Hương chụp áo kéo lại làm áo tụt ra khỏi người. Sau đó Nhung túm tóc kéo ngã và bị Thu dùng chân đá nhiều cái vào người. Cùng lúc Hương, Trà, Thu xông vào túm tóc Nhung, giằng co giữ Nhung lại, còn Trâm tiếp tục can ngăn không cho Toàn xông vào cứu Nhung.

Lúc này người dân xung quanh đứng xem và khuyên can nên Hương, Trà, Thu thả Nhung ra rồi cả nhóm bỏ về.

Đến ngày 23/8/2019, Hương lên mạng xã hội facebook thấy đoạn video cảnh Nhung bị nhóm Hương làm nhục nên chia sẻ đoạn video trên về trang cá nhân của mình để nhiều người biết đến rồi tham gia bình luận.

Ngày 23/9/2019, chị Nhung có đơn yêu cầu khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác. Kết luận giám định cho thấy, chị Nhung thương tích 0%. Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hương 9 tháng tù treo; Sương 6 tháng tù treo; Trà 9 tháng cải tạo không giam giữ; Trâm 6 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội làm nhục người khác.

Sau đó, các bị cáo Hương, Sương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Viện Kiểm sát nhân dân TP. Nha Trang kháng nghị cấp phúc thẩm buộc bị cáo Hương và Sương phải chấp hành hình phạt tù để tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội và hậu quả gây ra. Do bản án sơ thẩm bị hủy để điều tra lại nên cấp phúc thẩm không xem xét nội dung kháng cáo, kháng nghị.

Riêng Đỗ Thị Thu, sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra quyết định truy nã và quyết định tách vụ án hình sự để xử lý sau.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế