Hưng Yên: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19

0
Hai lần tự ý rời khỏi nhà khi chưa hết thời gian tự cách ly, ông Hướng đã lây Covid-19 cho 8 người. Trong đó có 42 F1 và 128 F2.

Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Theo công an, ông Nguyễn Đình Hướng (42 tuổi, ở thôn Bình Phú, xã Yên Phú) có lịch trình dịch tễ liên quan đến một ổ dịch ở xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm, Hà Nội) nên bị áp dụng biện pháp cách ly tại nhà từ 26/8 đến hết ngày 1/9.

Cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid 19.

Cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19.

Chưa hết ngày 1/9, ông Hướng tự ý rời nhà, đi xét nghiệm Covid-19 tại một phòng khám ở huyện Văn Giang. Lúc này, kết quả xét nghiệm là âm tính nên ông Hướng đi gặp một số người, đồng thời tự ý đi chợ Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lấy hàng và mang bán tại chợ Vàng (huyện Gia Lâm).

Vụ việc được phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Yên Phú tiếp tục ra quyết định yêu cầu ông Hướng cách ly tại nhà từ ngày 3/9 đến hết ngày 16/9.

Thế nhưng, người đàn ông 42 tuổi một lần nữa tự rời khỏi nhà và cùng vợ đi xét nghiệm Covid-19 vào ngày 7/9. Tại điểm xét nghiệm, ông khai không đúng họ tên. Sau đó, mẫu xét nghiệm của ông Hướng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng xác định ông Hướng đã lây bệnh cho 8 người thân ở xã Yên Phú và xã Yên Hòa, ngoài ra, công tác truy vết cũng tìm ra 42 F1 và 128 F2 của người đàn ông này.

Chính quyền huyện Yên Mỹ đã cho phong tỏa một phần địa giới hành chính thôn Bình Phú và toàn bộ thôn Khóa Nhu 1.

Quốc Bảo

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế