Pháp Luật Plus - Hưng Yên: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

Hưng Yên: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản

0
Tại công an, Đà khai là lao động tự do nhưng do tình hình dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, không có việc làm nên đã đi trộm cắp...

Ngày 18/9, thông tin từ công an tỉnh Hưng Yên cho biết, công an huyện Kim Động vừa bắt giữ đối tượng Trần Đình Đà (SN 1979, ở thôn Thanh Cù, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động) để điều tra về hành vi trộm cắp.

Trước đó, công an huyện Kim Động nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Long (SN 1992, trú tại thôn Đoàn Thượng, xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) về việc: Sáng ngày 5/9, anh Long có đến cửa hàng bán sữa và thực phẩm bổ sung do anh làm chủ tại thôn Dưỡng Phú, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động thì phát hiện đã bị kẻ gian phá khóa, đột nhập vào trong cửa hàng lấy trộm 7 hộp sữa và 2 túi sữa thực phẩm bổ sung (trị giá trên 12 triệu đồng).

Đối tượng và tang vật khi bị lực lượng Công an bắt giữ

Đối tượng và tang vật khi bị lực lượng Công an bắt giữ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động đã tiến hành xác minh và kịp thời làm rõ đối tượng Trần Đình Đà (SN 1979, ở thôn Thanh Cù, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động) là thủ phạm thực hiện hành vi trộm cắp trên.

Qua đấu tranh Đà khai nhận bản thân là lao động tự do nhưng do tình hình dịch bệnh Covid - 19 kéo dài, vì vậy không có việc làm nên Đà thường đi quan sát trên địa bàn huyện Kim Động và các vùng lân cận có cửa hàng vào ban đêm không có người trông, không liền kề với nhà ở. Trong khoảng thời gian từ 0 giờ đêm hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau Đà đi xe máy quan sát và chuẩn bị các công cụ như kìm phá, cắt khóa, bao tải, dây thừng…để sẵn sàng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Quá trình mở rộng vụ án, lực lượng công an đã làm rõ ngoài vụ trộm cắp trên Đà còn là thủ phạm gây ra 6 vụ trộm cắp khác trên địa bàn huyện Kim Động và thành phố Hưng Yên.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Động đang lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook