Huế: Sẽ kiểm điểm cán bộ phường Phước Vĩnh bỏ nhiệm sở

0
Chủ tịch thành phố Huế sẽ chỉ đạo kiểm điểm cán bộ phường Phước Vĩnh bỏ nhiệm sở trong hành chính.

Sau khi phapluatplus.vn có bài viết phản ánh “Huế: Cán bộ phường Phước Vĩnh ngang nhiên bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính” Chủ tịch UBND thành phố Huế đã hứa sẽ chỉ đạo thanh tra và nội vụ làm việc với phường để kiểm điểm.

Phường Phước Vĩnh nơi xảy ra vụ việc.
Phường Phước Vĩnh nơi xảy ra vụ việc.

Để có thêm nhiều thông tin nhiều chiều cho bài viết mà Phapluatplus.vn đã phản ánh Phóng viên đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Phước Vĩnh vào sáng 3/3.

Hành động “lạ” của cán bộ phường Phước Vĩnh?

Tuy nhiên, khi phóng viên Phapluatplus.vn cùng với một số đồng nghiệp mới đến tiền sảnh của phường để đăng ký lịch làm việc thì bất ngờ đồng chí Hoàng Thế Tiến, cán bộ địa chính – xây dựng phường Phước Vĩnh đã bỏ công việc chuyên môn của mình, đang giải quyết công việc cho người dân.

Mà qua đó ông Tiến rời khỏi vị trí làm việc rồi lấy máy điện thoại di động ra quay cảnh phóng viên đang vào phường làm việc.

Khi phóng viên vào tại bộ phận giải quyêt các thủ tục hành chính,  xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan để xin gặp lãnh đạo phường làm việc thì ông Tiến lại hết đứng rồi ngồi dùng điện thoại quay phóng viên, đồng thời la lớn gọi công an đến.

Cán bộ phường với hành động
Cán bộ phường với hành động "lạ"
Huế: Sẽ kiểm điểm cán bộ phường Phước Vĩnh bỏ nhiệm sở

Lãnh đạo phường thừa nhận bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính là ảnh hưởng đến người dân

Sáng cùng ngày 3/3 PV đã có buổi làm việc với ông Võ Đại Minh, PCT UBND phường Phước Vĩnh được ông Minh xác nhận rằng: “Đúng là hôm đó Chủ tịch phường là ông Trần Quang Dũng và nhiều cán bộ khác có “tranh thủ” đi đám. Tôi biết như vậy ảnh hưởng đến người dân. Nhưng vì chuyện đám hiếu hỉ mang tính chất tình cảm cá nhân…”.

“Còn riêng công việc tôi là phụ trách mảng đô thị - xây dựng nên thường xuyên ra ngoài. Trước sự việc này, chúng tôi sẽ họp để phê bình, kiểm điểm cán bộ”, ông Minh cho biết thêm.

Khi Phóng viên thắc mắc về việc ông Tiến có hành động “lạ” như đã nêu trên và băng khoang không rõ động cơ, mục đích của cán bộ địa chính này là gì? 

Thì ông Võ Đại Minh, PCT UBND phường cho biết: “Lãnh đạo phường không chỉ đạo ông Tiến làm việc này”.

Tuy vậy ông Minh hỏi “bật” lại rằng: “nhưng tôi hỏi các anh (ý nói phóng viên – PV) có cấm chuyện này hay không?”

Sáng cùng ngày Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành  - Chủ tịch UBND thành phố Huế  được ông Thành cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc từ báo chí phản ánh, tôi  đang chỉ đạo thanh tra và nội vụ làm việc với phường Phước Vĩnh về sự việc này. Tôi đang chủ trì một Hội nghị HĐND nên chưa thể trả lời cụ thể báo chí được, trên tinh thần tiếp thu, chúng tôi sẽ cho cơ quan chức năng vào cuộc, xem xét lại sự việc”.

Trước đó Phapluatplus.vn đã thông tin vào khoảng 15h30 chiều 1/3, phóng viên điện thoại trao đổi với cán bộ địa chính - xây dựng UBND phường Phước Vĩnh, TP Huế là ông Nguyễn Văn Rô về trường hợp sửa chữa, xây dựng, cải tạo nhà trái phép tại ngôi nhà 69/6 đường Đặng Huy Trứ - TP. Huế.

Ông Rô nói rằng, rồi… rồi. “Tôi đang bận đi đám. Cái này, hôm qua lập biên bản rồi. Có gì cứ lên gặp đồng chí PCT phường để làm việc. Giờ tôi đang bận, đang bận đi nửa đường nè…”.

  Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc nhà xây trái phép.

Dù trong giờ làm việc nhưng cán bộ chủ chốt trong phường đều vắng bóng, cán bộ địa chính bỏ nhiệm sở khi PV đến phản ánh việc nhà xây trái phép.

Đúng 16h chiều cùng ngày, phóng viên có mặt tại phường Phước Vĩnh, tại đây, không có bóng dáng của cán bộ địa chính phường nào cả, như ông Rô đã thông báo qua điện thoại thì ông Rô cũng “vắng bóng”

Đến phòng làm việc của 2 PCT phường, một phòng thì cửa khóa, một thì không có ai bên trong.

Tiếp lên tầng 2, vào ngay phòng chủ tịch phường, chủ tịch phường cũng vắng mặt.

Khi phóng viên điện cho ông Trần Quang Dũng, Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh ông nói rằng ông đang đi đám, và đang bận.

Khi chúng tôi thông báo về trường hợp xây dựng trái phép thì ông Dũng nói, “cái này thì gặp địa chính mà hỏi chứ”. Trong khi địa chính thì bỏ giờ làm việc đi đám. “Rứa thì có gì mai làm cũng được”.

Tình trạng hầu hết cán bộ chủ chốt phường Phước Vĩnh rời bỏ nhiệm sở để đi làm việc riêng đã gây trở ngại cho người dân khi đến liên hệ làm việc, trễ nải cho người dân khiến nhiều người dân bức xúc.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...
“Vung tròn mà đậy nồi méo”

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

0
Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm

Thế giới Facebook