Hôn mê sâu sau khi uống thuốc mua trên mạng

0
Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc một cách tùy tiện.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân N.N.Đ. (47 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) vừa được Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận, điều trị. Khai thác bệnh sử của các bác sĩ ghi nhận, sáng cùng ngày trước khi rơi vào nguy nan, ông N.Đ. vẫn ăn uống và đi làm bình thường.

9090000

Loại thuốc bệnh nhân đã mua và sử dụng trước khi rơi vào hôn mê.

Tuy nhiên, khi đang trong giờ làm việc, bệnh nhân bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép, mất ý thức được chuyển vào bệnh viện địa phương cấp cứu.

Tìm hiểu các tác nhân có nguy cơ gây nên tình trạng hạ đường huyết ở người bệnh, bác sĩ được bệnh nhân cho biết, do bị viêm xoang mạn tính đã điều trị nhiều nơi không khỏi, khoảng một tuần trước người bệnh đã lên mạng tự tìm hiểu rồi đặt mua “Thuốc đặc trị viêm xoang” vì thấy quảng cáo điều trị rất hiệu quả. Tuy nhiên,sau khi sử dụng được 1 tuần thì người bệnh bất ngờ co giật, hôn mê.

Theo nhận định chuyên môn của BS Tuấn Khoa, đây là trường hợp hạ đường huyết nghiêm trọng ở người khỏe mạnh. Việc bệnh nhân sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc có thể chứa các chất gây hạ đường huyết đã khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hạ đường huyết nặng.

Sau nhiều ngày được điều trị nội khoa tích cực, duy trì Glucose 10%, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng.

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc một cách tùy tiện vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của minh. Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để có khuyến cáo phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.

PV

Loading...

Bình luận

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

Tata Motors “ngấm đòn” COVID-19

0
Đại dịch COVID-19, thì Tata Motors- nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Ấn Độ, cũng rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm