Pháp Luật Plus - Hôn mê sâu sau khi uống thuốc mua trên mạng

Hôn mê sâu sau khi uống thuốc mua trên mạng

0
Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc một cách tùy tiện.

Đó là trường hợp nam bệnh nhân N.N.Đ. (47 tuổi, ngụ quận 12, TPHCM) vừa được Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận, điều trị. Khai thác bệnh sử của các bác sĩ ghi nhận, sáng cùng ngày trước khi rơi vào nguy nan, ông N.Đ. vẫn ăn uống và đi làm bình thường.

9090000

Loại thuốc bệnh nhân đã mua và sử dụng trước khi rơi vào hôn mê.

Tuy nhiên, khi đang trong giờ làm việc, bệnh nhân bất ngờ lên cơn co giật, sùi bọt mép, mất ý thức được chuyển vào bệnh viện địa phương cấp cứu.

Tìm hiểu các tác nhân có nguy cơ gây nên tình trạng hạ đường huyết ở người bệnh, bác sĩ được bệnh nhân cho biết, do bị viêm xoang mạn tính đã điều trị nhiều nơi không khỏi, khoảng một tuần trước người bệnh đã lên mạng tự tìm hiểu rồi đặt mua “Thuốc đặc trị viêm xoang” vì thấy quảng cáo điều trị rất hiệu quả. Tuy nhiên,sau khi sử dụng được 1 tuần thì người bệnh bất ngờ co giật, hôn mê.

Theo nhận định chuyên môn của BS Tuấn Khoa, đây là trường hợp hạ đường huyết nghiêm trọng ở người khỏe mạnh. Việc bệnh nhân sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc có thể chứa các chất gây hạ đường huyết đã khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hạ đường huyết nặng.

Sau nhiều ngày được điều trị nội khoa tích cực, duy trì Glucose 10%, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng.

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc một cách tùy tiện vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của minh. Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ để có khuyến cáo phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của từng người.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.