Hôm nay tuyên án “trùm” bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” và đồng bọn

0
HĐXX nhận nhận định, do tính chất phức tạp: Vụ án “Trùm” bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính”  sẽ tuyên vào (ngày 26/7).

Chiều 25/7, TAND TP Hà Nội kết thúc phần xét hỏi đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) cùng 4 đồng phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

67401946_391609311482747_3616868822696329216_n

Hưng "kính" và các đồng bọn trong phiên tòa.

“Trùm” bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” cư xử chưa đúng mực, thiếu văn minh

Khi chủ tọa hỏi về việc đề nghị các bị cáo bồi thường đối với những tổn thất gây ra, chị Nga đã bật khóc lớn. Bị cáo nhắc lại trước những áp lực rất lớn mà nhóm bị cáo gây ra, chị đã hai lần muốn tìm đến cái chết. Khi các bị cáo  bị bắt,  chị vẫn tiếp tục chịu nhiều sức ép vô hình. Chị không yêu cầu bồi thường bởi những thiệt hại do các bị cáo gây ra đã qua mà chỉ đề nghị xử đúng người, đúng tội để còn tinh thần, làm ăn buôn bán.

67517608_3139440606080899_8713044490895491072_n

Các bị cáo nói lời sau cùng.

Tiếp đó, HĐXX đã mời các luật sư tiến hành phần xét hỏi. Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Kim Hưng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như cáo trạng đã nêu. 

Bị cáo nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì  trong thời gian qua đã “có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”.

Các luật sư bào chữa cho bị hại nêu câu hỏi  tập trung làm rõ về việc tuyển dụng, ký hợp đồng và việc phân công công việc  của Ban quản lý chợ Long Biên đối với bị cáo Nguyễn Kim Hưng. Tuy nhiên vị đại diện của Ban quản lý chợ có mặt tại tòa đã không nắm được nhiều thông tin.

Mức án đề nghị cao nhất cho các bị cáo là 5 năm tù

Trước khi bước vào phần tranh luận, vị đại diện VKS đã đưa ra quan điểm luận tội cùng mức án đề nghị đối với các bị cáo.

Căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của các bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, VKSND thành phố Hà Nội có đủ cơ sở kết luận:

67154667_2373648326029671_1959029635626827776_n

Bị hại cùng các bị cáo trong phiên tòa.

Các bị cáo lợi dụng hợp đồng lao động ký kết với Ban quản lý chợ Long Biên, lợi dụng công việc của mình để có hành vi xâm phạm đến nhân thân của bị hại, mỗi bị cáo thực hiện với mỗi vai trò khác nhau. Trong đó, bị cáo Hưng giữ vai trò cầm đầu, chỉ huy mọi hoạt động của những bị cáo khác.

Xét vai trò, mức độ hành vi của từng bị cáo, bị cáo Hưng phải chịu hình phạt cao hơn so với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều bị xem xét tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Cơ quan công tố nhận định: “Hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, nên cần áp dụng hình phạt tù, để phòng ngừa chung cho xã hội”.

Về trách nhiệm hình sự, VKS đề nghị tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng mức án từ 4 năm 6 tháng - 5 năm tù; bị cáo Nguyễn Hữu Tiến từ 3 năm 6 tháng - 4 năm; Lê Thanh Hải từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù và Dương Quốc Vương từ 3 năm 6 tháng - 4 năm tù.

Tuyên án vào sáng mai (26/7)

Sau khi lắng nghe quan điểm luận tội của VKS cùng mức án đề nghị cho mình, bị cáo Hưng “kính” trong phần tự bào chữa trình bày: “Bị cáo mong tòa xem xét vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được trở về sớm với gia đình”.

Được nói lời sau cùng, các bị cáo đều tỏ thái độ thành khẩn, gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra. Các bị cáo mong mỏi HĐXX xem xét giảm  tội để sớm quay trở về xã hội và gia đình. 

Do tính chất phức tạp của vụ án, chủ tọa phiên xét xử kéo dài thời gian nghị án. Đúng 8h15 phút  sáng mai (26/7), tòa sẽ tuyên án.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm