Pháp Luật Plus - Hoãn xử vụ ly hôn nghìn tỉ của vợ chồng đại gia cafe Trung Nguyên

Hoãn xử vụ ly hôn nghìn tỉ của vợ chồng đại gia cafe Trung Nguyên

0
Vụ án ly hôn nghìn tỉ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo dừng lại do bà Thảo có đơn xin hoãn.

Do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn nên phiên tòa phúc thẩm vụ "ly hôn nghìn tỉ" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại TAND cấp cao TP HCM phải tạm hoãn.

6-trung-nguyen_jkry

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại những phiên tòa trước đây.

Trước đó, ngày 27/3, TAND TP HCM đã quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm, 04 người con chung được giao cho bà Thảo chăm sóc; ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền 10 tỉ mỗi năm cho đến khi các con trưởng thành, có thể tự lập.

Ngoài ra, ông Vũ được quản lý 06 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng, bà Thảo được quyền sử dụng 07 bất động sản trị giá 375 tỉ đồng. Về quyền lợi tại Trung Nguyên, tòa phân xử cho ông Vũ hưởng 60% tài sản, bà Thảo hưởng 40%, nhưng bà Thảo phải trả lại cổ phần doanh nghiệp cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương đương.

Không đồng tình với phán quyết này, ngày 10/4/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án của tòa sơ thẩm; về quan hệ hôn nhân bà xin được đoàn tụ với ông Vũ; về tải sản, bà Thảo không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia theo tỉ lệ 40/60 và giao quyền điều hành Trung Nguyên cho “vua cà phê Việt” - ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo như ông đề xuất với tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM cũng ban hành kháng nghị, chỉ ra 11 bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.