Hoãn xử vụ ly hôn nghìn tỉ của vợ chồng đại gia cafe Trung Nguyên

0
Vụ án ly hôn nghìn tỉ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo dừng lại do bà Thảo có đơn xin hoãn.

Do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn nên phiên tòa phúc thẩm vụ "ly hôn nghìn tỉ" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại TAND cấp cao TP HCM phải tạm hoãn.

6-trung-nguyen_jkry

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại những phiên tòa trước đây.

Trước đó, ngày 27/3, TAND TP HCM đã quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Theo phán quyết của tòa sơ thẩm, 04 người con chung được giao cho bà Thảo chăm sóc; ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền 10 tỉ mỗi năm cho đến khi các con trưởng thành, có thể tự lập.

Ngoài ra, ông Vũ được quản lý 06 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng, bà Thảo được quyền sử dụng 07 bất động sản trị giá 375 tỉ đồng. Về quyền lợi tại Trung Nguyên, tòa phân xử cho ông Vũ hưởng 60% tài sản, bà Thảo hưởng 40%, nhưng bà Thảo phải trả lại cổ phần doanh nghiệp cho ông Vũ và nhận lại số tiền tương đương.

Không đồng tình với phán quyết này, ngày 10/4/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án của tòa sơ thẩm; về quan hệ hôn nhân bà xin được đoàn tụ với ông Vũ; về tải sản, bà Thảo không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia theo tỉ lệ 40/60 và giao quyền điều hành Trung Nguyên cho “vua cà phê Việt” - ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông Vũ yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo như ông đề xuất với tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM cũng ban hành kháng nghị, chỉ ra 11 bất hợp lý trong bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook