Pháp Luật Plus - Hoãn xử phúc thẩm kẻ buôn ma túy từng bị tuyên án chung thân

Hoãn xử phúc thẩm kẻ buôn ma túy từng bị tuyên án chung thân

0
Hôm nay 10/11, Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Giàng A Nếnh (sinh năm 1966, trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về tội danh Buôn bán trái phép chất ma túy.

Ngay sau khi phiên tòa bắt đầu, bị cáo Giàng A Nếnh đề nghị tòa hoãn xét xử do thiếu luật sư bào chữa. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử chấp nhận đề nghị này của bị cáo.

Trước đó, vào ngày 10/3/2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Giàng A Nếnh về tội danh Buôn bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

  Bị cáo Giàng A Nếnh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Giàng A Nếnh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo nội dung về vụ án, năm 2003, một người đàn ông tên là Triệu Nhất Tráng (sinh năm 1967,  thị trấn Nông trường Mộc Châu,  Sơn La) làm nghề xe ôm và biết Giàng A Nếnh thường sang Lào mua heroin về bán cho nhiều người với số lượng rất lớn.

Tráng đã nhiều lần chở khách vào nhà Nếnh để họ trao đổi, mua bán heroin nên biết rất rõ điều này. Sau đó,Triệu Nhất Tráng đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố giác hành vi buôn bán ma túy của Giàng A Nếnh.

Ngày 23/2/2009, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khởi tố bị can đối với Giàng A Nếnh về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi có quyết định khởi tố bị can, Giàng A Nếnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 8/5/2014, Nếnh ra cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Giàng A Nếnh khai nhận, năm 2014, Nếnh có bán một bánh heroin cho một người đàn ông ở dưới xuôi giá 3.600 USD, bánh heroin này nếnh mua của một người lào với giá 3.200 USD.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.