Pháp Luật Plus - Hoãn xử phúc thẩm kẻ buôn ma túy từng bị tuyên án chung thân

Hoãn xử phúc thẩm kẻ buôn ma túy từng bị tuyên án chung thân

0
Hôm nay 10/11, Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Giàng A Nếnh (sinh năm 1966, trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) về tội danh Buôn bán trái phép chất ma túy.

Ngay sau khi phiên tòa bắt đầu, bị cáo Giàng A Nếnh đề nghị tòa hoãn xét xử do thiếu luật sư bào chữa. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử chấp nhận đề nghị này của bị cáo.

Trước đó, vào ngày 10/3/2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Giàng A Nếnh về tội danh Buôn bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

  Bị cáo Giàng A Nếnh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Giàng A Nếnh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo nội dung về vụ án, năm 2003, một người đàn ông tên là Triệu Nhất Tráng (sinh năm 1967,  thị trấn Nông trường Mộc Châu,  Sơn La) làm nghề xe ôm và biết Giàng A Nếnh thường sang Lào mua heroin về bán cho nhiều người với số lượng rất lớn.

Tráng đã nhiều lần chở khách vào nhà Nếnh để họ trao đổi, mua bán heroin nên biết rất rõ điều này. Sau đó,Triệu Nhất Tráng đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố giác hành vi buôn bán ma túy của Giàng A Nếnh.

Ngày 23/2/2009, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khởi tố bị can đối với Giàng A Nếnh về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi có quyết định khởi tố bị can, Giàng A Nếnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 8/5/2014, Nếnh ra cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Giàng A Nếnh khai nhận, năm 2014, Nếnh có bán một bánh heroin cho một người đàn ông ở dưới xuôi giá 3.600 USD, bánh heroin này nếnh mua của một người lào với giá 3.200 USD.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook