Pháp Luật Plus - Hoãn xét xử vụ án Công ty cổ phần Lương thực Hậu Giang

Hoãn xét xử vụ án Công ty cổ phần Lương thực Hậu Giang

0
Lợi dụng quyền hạn của mình, Hùng đã ký 14 hợp đồng mua gạo, gây thiệt hại cho Cty Lương thực Hậu Giang số tiền trên 32 tỷ đồng.

Chiều 5/3, sau hơn một tuần xét xử TAND tỉnh Hậu Giang đã tạm hoãn xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Lương thực Hậu Giang (Công ty Lương thực Hậu Giang) để điều tra, củng cố thêm hồ sơ.

Hoãn xét xử vụ án Công ty cổ phần Lương thực Hậu Giang

Trước đó từ ngày 2/27, TAND tỉnh Hậu Giang đã tiến hành xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ án, gồm: Võ Trường Hùng (41 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc Cty Lương thực Hậu Giang), Đặng Hoàng Việt (nguyên Phó Tổng Giám đốc);

Trần Xuân Mãi (nguyên Kế toán trưởng), Lê Trần Quang Thái (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh) và Võ Thị Thu Hà (nguyên Giám đốc Cty TNHH XNK - TM Võ Thị Thu Hà) cùng bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; riêng bị cáo Huỳnh Văn Thông (nguyên Phó Tổng Giám đốc kiêm nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Lương thực Hậu Giang) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong quá trình kinh doanh, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Hùng đã ký 14 hợp đồng mua gạo của Võ Thị Thu Hà không thông qua HĐQT gây thiệt hại cho Cty Lương thực Hậu Giang số tiền trên 32 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hùng còn cấu kết với Hà lập khống các hợp đồng mua, bán gạo, ký các chứng từ thanh toán, quyết toán không đúng quy định và chỉ đạo các bị cáo Việt, Mãi, Thái thực hiện các hành vi ký hợp đồng và lập các chứng từ không đúng quy định pháp luật gây thiệt hại cho công ty số tiền trên 172 tỷ đồng.

Đối với bị cáo Thông có vai trò là nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Lương thực Hậu Giang, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không thực hiện đầy đủ chức trách, không kiểm tra giám sát việc ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán gạo của Hùng dẫn đến không phát hiện, ngăn chặn được hành vi trái pháp luật, đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho Cty Lương thực Hậu Giang trên 205 tỷ đồng.

Theo HĐXX việc tạm hoãn phiên tòa trả hồ sơ vụ án để cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ phạm tội của các bị cáo, cũng như giám định tài chính chứng minh những thiệt hại trong vụ án.

Thành Thật

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.