Hoàn tất kết luận điều tra vụ bắt giữ nguyên Chủ tịch TP Trà Vinh

0
Ông Thạnh là chủ mưu, chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người thân liệt sỹ, có công với cách mạng.
Diệp Văn Thạnh - nguyên chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Diệp Văn Thạnh - nguyên chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Ngày 1/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Trà Vinh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 15 bị can về tội “Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát”.

Các bị can bị truy tố gồm: nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh Diệp Văn Thạnh (52 tuổi); nguyên Phó Chủ tịch Trần Trường Sơn (44 tuổi); nguyên Trưởng phòng TN&MT thành phố Nguyễn Văn Chiến (57 tuổi); Lê Hữu Lễ (49 tuổi), Lý Kiến Trung (50 tuổi) - nguyên Phó Trưởng phòng TN&MT; Trần Thanh Sơn (46 tuổi), Nguyễn Trọng Nghĩa (41 tuổi), Lâm Pho La (44 tuổi) - chuyên viên Phòng TN&MT và cán bộ địa chính phường và nhóm “cò đất” và chủ đất gồm 7 người.

Ông Thạnh bị cáo buộc là chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo cấp dưới và bộ phận chuyên môn làm trái Quyết định số 118 của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư 30 của Bộ TN&MT, công văn của UBND tỉnh Trà Vinh về việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người thân liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Tháng 6/2019, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự và đến tháng 8/2019 lần lượt khởi tố các bị can về tội danh nói trên. Ông Thạnh và ông Sơn bị cách chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh vì những sai phạm nêu trên.

Theo Nhật Huy/ Báo Tiền phong

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook