Hoãn phiên toà xét xử vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

0
HĐXX xét thấy anh Ngô Thành Sơn là người làm chứng quan trọng trong vụ án. Do vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên toà xét xử bị cáo Phương cùng đồng phạm.

Ngày 26/9, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét sử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) về tội Khủng bố và Không tố giác tội phạm.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xét xử.
Hai bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xét xử.

Ngay sau khi kết thúc phần thủ tục trước phiên toà, Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa người làm chứng là anh Ngô Thành Sơn, để đảm bảo xét xử khách quan.

Tuy nhiên, luật sư Giang Hồng Thanh đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa do tòa đã có giấy triệu tập hợp lệ đối với người làm chứng, người làm chứng không đến nhưng cũng đã có đơn xin vắng mặt và lời khai gửi đến tòa, do vậy trong trường hợp cần thiết, HĐXX vẫn có thể công bố lời khai của anh Sơn mà vẫn đảm được tiến độ xét xử, cũng như khách quan của vụ án.

Luật sư Giang Hồng Thanh, người bào chữa cho bị cáo Phương.
Luật sư Giang Hồng Thanh, người bào chữa cho bị cáo Phương.

Sau khi hội ý, xem xét đề nghị của VKS, HĐXX xét thấy anh Ngô Thành Sơn là người làm chứng quan trọng trong vụ án. Do vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Phương và đồng phạm ngày hôm nay.

Trước đó, theo dự kiến, ngày 9/8/2017, TAND tỉnh Bắc Ninh xét sử sơ thẩm vụ án hình sự đối với hai bị cáo trên. Tuy nhiên, do cần phải thu thập thêm chứng cứ một số nội dung nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, TAND tỉnh Bắc Ninh đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo quan sát của PV, từ sáng sớm, có rất đông người dân đến theo dõi phiên toà. Cùng với đó, phiên toà cũng có rất đông nhà báo, phóng viên của nhiều tờ báo cũng có mặt để đưa tin về phiên xử.

Khoảng 7h40 sáng, 2 bị cáo Nguyễn Trọng Phương được xe cảnh sát dẫn đến phiên toà. Do được tại ngoại nên bị cáo Thuận có mặt từ rất sớm. Cả hai tỏ ra khá bình tĩnh.

Bị cáo Phương được cảnh sát đưa đến phiên toà.
Bị cáo Phương được cảnh sát đưa đến phiên toà.

Nội dung vụ án được cơ quan chức năng làm rõ, từ năm 2014, Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc chuyên kinh doanh ngành nghề vật liệu xây dựng và khai thác cát sỏi.

Sau đó, Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống (từ Km 03 đến Km14) thuộc xã Cao Đức đến xã Đại Lai (huyện Gia Bình) và tại xã Đào Viên (huyện Quế Võ) nhưng không được chấp thuận vì nguy cơ gây sạt lở bờ sông.

Phương quen biết với ông Ngô Thành Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu và Trần Anh Thuận - Phó giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu và vận tải Khánh Nguyên.

Thấy ông Sơn được cấp phép nạo vét sông Cầu trên địa phận tỉnh Bắc Giang, Phương nghĩ đến việc nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Phương đã bàn với Thuận mua SIM điện thoại rồi tìm đến gần nhà ông Sơn để nhắn tin cho hai người trên nhằm mục đích khi cơ quan điều tra lần ra vị trí thì sẽ nghĩ là ông Sơn thực hiện.

Tối 23/1, Phương nhắn 10 tin đến số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 31/3/2017, Nguyễn Trọng Phương chính thức bị cơ quan Công an bắt giữ. Trong vụ án này, đối tượng Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cũng bị tòa án xem xét về tội “Không tố giác tội phạm”, theo quy định tại Điều 314-BLHS.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm