Pháp Luật Plus - Hoàn Kiếm: Người dân mất lối đi vì quán ăn bủa vây lòng đường

Hoàn Kiếm: Người dân mất lối đi vì quán ăn bủa vây lòng đường

0
Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của người dân phường Cửa Nam về tình trạng kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại cửa hàng ăn ở 98 Trần Hưng Đạo.

Theo phản ánh của người dân, cửa hàng Mỳ vằn thắn ở ngõ 98B Trần Hưng Đạo kinh doanh từ nhiều năm nay và thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, kê bàn ghế và để xe máy gây mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường đồng thời gây khó khăn cho người đi bộ.

Người dân xung quanh khu vực đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền, công an phường Cửa Nam để xem xét, xử lý những vi phạm về đô thị. Tuy nhiên, cửa hàng ăn này vẫn không chấp hành theo đúng quy định.

Khu vực hàng quán bày ra vỉa hè.

Khu vực hàng quán bày ra vỉa hè.

Một người dân cho biết: Cứ khi nào thấy bóng dáng của lực lượng chức năng thì hộ kinh doanh này cất gọn bàn ghế vào trong. Sau đó lại tiếp tục bày bán lấn chiếm vỉa hè. Tình trạng này cứ tái diễn và dường như không xử lý được dứt điểm.

Bên cạnh việc lấn chiếm vỉa hè kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng vệ sinh môi trường thì việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng ăn gây mất an ninh trật tự địa phương.

Được biết, do mâu thuẫn từ việc tranh giành khách với hàng ăn ở ngay sát bên cạnh nên nhân viên của hai cửa hàng ăn ở 98 Trần Hưng Đạo đã từng có xô xát, công an phường Cửa Nam cũng đã gọi hai bên lên giải quyết, cam kết không để xảy ra những hành vi phạm pháp.

Qua tìm hiểu, những vi phạm về sử dụng vỉa hè trái quy định của cửa hàng mỳ vằn thắn ở 98B Trần Hưng Đạo đã nhiều lần bị lực lượng chức năng phường Cửa Nam lập biên bản xử lý.

Tuy nhiên, do chế tài xử phạt còn chưa đủ răn đe, thêm vào đó là sự thiếu quyết liệt của chính quyền cũng như công an phường Cửa Nam dẫn tới vi phạm vẫn tiếp diễn, người dân phải làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền.

Là địa bàn thuộc trung tâm của Thủ đô, những vi phạm về trật tự đô thị cần phải xử lý triệt để, nhất là trong những năm thành phố Hà Nội đang tiếp tục triển khai thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" một cách quyết liệt, bài bản...

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus qua điện thoại, ông Nguyễn An Tuyến - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết: "Đã nắm được thông tin một số người dân phản ánh cửa hàng mì vằn thắn lấn chiếm vỉa hè tại 98 Trần Hưng Đạo. Đúng là có việc lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán. Phường cũng đã chỉ đạo tích cực xử lý vụ việc này".

Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các lực lượng chức năng phường Cửa Nam xử lý dứt điểm những vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn phường, đảm bảo văn minh đô thị, an ninh trật tự tại địa phương.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.