Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga khá bình thản trong phiên xét xử

0
Sáng nay (ngày 22/6), TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Phiên tòa này do thẩm phán Vũ Thanh Lâm - Phó chánh tòa hình sự, làm Chủ tọa phiên tòa. Ông Trần Hải Nam là đại diện Viện KSND TP HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Bị cáo cựu hoa hậu có vẻ tập trung tại phiên tòa.
Bị cáo cựu hoa hậu có vẻ tập trung tại phiên tòa.

Bảo vệ quyền lợi cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có luật sư Nguyễn Văn Dũ (Đoàn luật sư TP HCM) và luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư Hà Nội). Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, luật sư Quynh vắng mặt.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung cũng có 2 luật sư bào chữa là Phạm Hồng Việt và Trần Thị Hồng Việt (Cùng Đoàn luật sư TPHCM).

Ông Cao Toàn Mỹ với tư cách người bị hại có 3 luật sư bào chữa gồm ông Vương Công Đức, Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP Hà Nội) và luật sư Vũ Ngọc Tường (Đoàn luật sư TPHCM).

Theo nội dung cáo trạng, hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ khá thân thiết với ông Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ được biết đến như một đại gia, kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản.

Sau thời gian quen biết, năm 2012 Nga cho ông Mỹ biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần.

Ông Cao Toàn Mỹ với tư cách là bị hại tại tòa.
Ông Cao Toàn Mỹ với tư cách là bị hại tại tòa.

Sau đó vị doanh nhân này đã nhiều lần chuyển tiền cho hoa hậu Phương Nga để “nhờ” mua nhà vì “tin tưởng”.

Sau nhiều lần chuyển tiền để “nhờ” mua các căn hộ khác nhau với số tiền lên tới 16,5 tỷ đồng nhưng ông Mỹ không nhận được nhà nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 21/9/2016, hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa này, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” khiến dư luận “dậy sóng”. Cụ thể, cả hai bị cáo thời điểm đó nói rằng 16,5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho mình là để thực hiện thỏa thuận trong hợp đồng.

Hợp đồng tình ái này kéo dài 7 năm. Đây là tình tiết mới của vụ án có thể thay đổi bản chất vụ án. Qua đó HĐXX cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra làm rõ tình tiết này.

Ngay sau phiên xử này trên mạng xã hội xuất hiện nhưng hình ảnh được cho là email trao đổi nội dung hợp đông tình dục giữa hai người. Ông Mỹ sau đó đã phủ nhận điều này.

Tiếp sau đó, có những thông tin cho rằng vô tình hay cố ý, cả Nga và ông Mỹ đồng thời xuất cảnh 17 lần cùng một chuyến bay với nhau.

Gương mặt cựu hoa hậu có vẻ bình thản. 
Gương mặt cựu hoa hậu có vẻ bình thản. 

Tuy nhiên, sau 9 tháng điều tra bổ sung, những chi tiết về Hợp đồng tình dục mà Nga, Thùy Dung khai tại tòa được xác định là không có cơ sở.

Thông tin mới nhất về vụ án, Trương Hồ Phương Nga đã có đơn từ chối luật sư Nguyễn Kiều Hưng bào chữa cho mình. Tại phiên tòa sáng ngày 22/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh vắng mặt.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ xét xử.

D.Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm