Pháp Luật Plus - Hoa hậu Phương Nga lừa đảo hay bị trả thù sau khi chia tay?

Hoa hậu Phương Nga lừa đảo hay bị trả thù sau khi chia tay?

0
Tại tòa, Hoa hậu Phương Nga khai có “hợp đồng tình cảm” với ông M., nhưng sau đó 2 người chia tay nên bị trả thù.
  Hoa hậu Phương Nga bị dẫn giải đến tòa.

Hoa hậu Phương Nga bị dẫn giải đến tòa.

Ngày 21/9, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi). Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2007. 

Theo cáo trạng, thông qua Facebook, Phương Nga và ông C.T.M. (39 tuổi, Giám đốc một công ty ở TP HCM) quen biết với nhau từ năm 2009. Nga giới thiệu mình có quan hệ với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua nhà đất với giá rẻ.

Khoảng tháng 7/2012, Nga nói ông M. có người quen bán căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5) với giá 8 tỷ đồng. Nhưng nếu ông M. muốn mua thì Nga sẽ giới thiệu và có giá còn 6 tỷ đồng.

Được ông M. đồng ý, Nga kể lại cho Dung nghe và bàn cách chiếm đoạt tiền. Theo yêu cầu của Nga, trong năm 2012, ông M. đã nhiều lần chuyển đủ 6 tỷ đồng.

Ngày 29/4/2013, Nga nói không mua được căn nhà ở quận 5 và khuyên ông M. đổi sang căn hộ ở quận 2 với giá 20 tỷ đồng nhưng nhờ sự can thiệp của Nga sẽ còn 16,5 tỷ.

Sau đó, ông M. chuyển cho Nga 544 triệu đồng và không chuyển thêm. Nghĩ ông M. nghi ngờ, Nga và Dung giới thiệu căn hộ khác ở quận 1, cũng có giá 16,5 tỷ đồng và đưa đầy đủ giấy tờ cho vị giám đốc kiểm tra.

Nga nói hơn 6 tỷ đồng chuyển trước đó đã dùng đặt cọc mua căn hộ này  và yêu cầu ông M. chuyển đủ 16,5 tỷ đồng tiền mua nhà và Nga có làm biên nhận.

Quá thời hạn thỏa thuận nhưng không thấy Nga giao nhà, ông M. yêu cầu trả tiền. Tuy nhiên, Nga và Dung đã cố tình trốn tránh, không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của ông M.

Đầu tháng 4/2014, ông M. đã làm đơn tố cáo công an sau nhiều lần đòi tiền không thành.

Tại cơ quan điều tra, Dung thừa nhận hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không trả lời một câu hỏi nào của cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, Dung bất ngờ phản cung, cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra là sai sự thật. Dung khai là bạn thân của Nga nên biết việc ông M. và hoa hậu có quan hệ tình cảm và lập một hợp đồng tình cảm với nhau. Sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn, ông M. "lật kèo", tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền mua nhà.

Hoa hậu Phương Nga cũng thừa nhận lời bạn mình nói là đúng và quá trình điều tra thấy mình bị oan nên không khai để tự bảo vệ mình.

“Nói ra sự thật bị cáo cũng suy nghĩ nhiều vì chuyện tình cảm này rất nhạy cảm, phức tạp. Nhưng không nói thì bị cáo phải ngồi tù oan”, Nga nói và kể hết mọi chuyện trước vành móng ngựa.

Hoa hậu này cho rằng, năm 2009, sau khi học xong đại học tại Nga, cô về Việt Nam làm việc và ông M. chủ động kết bạn với cô qua Facebook, mời cô về công ty của ông làm việc. Năm 2012, Nga và ông M. nảy sinh tình cảm.

Lúc này Nga đã 25 tuổi nên muốn có mối quan hệ lâu dài, tiến tới hôn nhân. Nhưng ông M. đã có gia đình, lại không nghiêm túc trong chuyện tình cảm với Nga nên cô gái này yêu cầu ông ta lập hợp đồng “tình cảm” với giá trị 16,5 tỷ đồng.

Theo hợp đồng thì Nga phải quan hệ tình cảm với ông M. trong 7 năm, thời gian này không được phản bội, nếu không phải trả lại đầy đủ tiền hợp đồng.

“Hợp đồng tình cảm” này duy trì đến đầu năm 2015 thì đổ vỡ. Sau đó, ông M. tìm cách trả thù và đòi lại tiền của Nga. Nga cho biết, mọi giấy tờ mua bán nhà đều do ông M. nhờ người dụ dỗ, dọa nạt cô viết, ký vào.

Nga cũng thừa nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông M. nhưng không nói để ở đâu hay sử dụng vào việc gì.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

La Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.