Hoa hậu Phương Nga lừa đảo hay bị trả thù sau khi chia tay?

0
Tại tòa, Hoa hậu Phương Nga khai có “hợp đồng tình cảm” với ông M., nhưng sau đó 2 người chia tay nên bị trả thù.
  Hoa hậu Phương Nga bị dẫn giải đến tòa.

Hoa hậu Phương Nga bị dẫn giải đến tòa.

Ngày 21/9, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi). Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2007. 

Theo cáo trạng, thông qua Facebook, Phương Nga và ông C.T.M. (39 tuổi, Giám đốc một công ty ở TP HCM) quen biết với nhau từ năm 2009. Nga giới thiệu mình có quan hệ với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua nhà đất với giá rẻ.

Khoảng tháng 7/2012, Nga nói ông M. có người quen bán căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5) với giá 8 tỷ đồng. Nhưng nếu ông M. muốn mua thì Nga sẽ giới thiệu và có giá còn 6 tỷ đồng.

Được ông M. đồng ý, Nga kể lại cho Dung nghe và bàn cách chiếm đoạt tiền. Theo yêu cầu của Nga, trong năm 2012, ông M. đã nhiều lần chuyển đủ 6 tỷ đồng.

Ngày 29/4/2013, Nga nói không mua được căn nhà ở quận 5 và khuyên ông M. đổi sang căn hộ ở quận 2 với giá 20 tỷ đồng nhưng nhờ sự can thiệp của Nga sẽ còn 16,5 tỷ.

Sau đó, ông M. chuyển cho Nga 544 triệu đồng và không chuyển thêm. Nghĩ ông M. nghi ngờ, Nga và Dung giới thiệu căn hộ khác ở quận 1, cũng có giá 16,5 tỷ đồng và đưa đầy đủ giấy tờ cho vị giám đốc kiểm tra.

Nga nói hơn 6 tỷ đồng chuyển trước đó đã dùng đặt cọc mua căn hộ này  và yêu cầu ông M. chuyển đủ 16,5 tỷ đồng tiền mua nhà và Nga có làm biên nhận.

Quá thời hạn thỏa thuận nhưng không thấy Nga giao nhà, ông M. yêu cầu trả tiền. Tuy nhiên, Nga và Dung đã cố tình trốn tránh, không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của ông M.

Đầu tháng 4/2014, ông M. đã làm đơn tố cáo công an sau nhiều lần đòi tiền không thành.

Tại cơ quan điều tra, Dung thừa nhận hành vi phạm tội và nói được Nga chia 6,5 tỷ đồng. Còn Nga không trả lời một câu hỏi nào của cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, tại tòa hôm nay, Dung bất ngờ phản cung, cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra là sai sự thật. Dung khai là bạn thân của Nga nên biết việc ông M. và hoa hậu có quan hệ tình cảm và lập một hợp đồng tình cảm với nhau. Sau đó 2 bên phát sinh mâu thuẫn, ông M. "lật kèo", tố cáo hoa hậu chiếm đoạt tiền mua nhà.

Hoa hậu Phương Nga cũng thừa nhận lời bạn mình nói là đúng và quá trình điều tra thấy mình bị oan nên không khai để tự bảo vệ mình.

“Nói ra sự thật bị cáo cũng suy nghĩ nhiều vì chuyện tình cảm này rất nhạy cảm, phức tạp. Nhưng không nói thì bị cáo phải ngồi tù oan”, Nga nói và kể hết mọi chuyện trước vành móng ngựa.

Hoa hậu này cho rằng, năm 2009, sau khi học xong đại học tại Nga, cô về Việt Nam làm việc và ông M. chủ động kết bạn với cô qua Facebook, mời cô về công ty của ông làm việc. Năm 2012, Nga và ông M. nảy sinh tình cảm.

Lúc này Nga đã 25 tuổi nên muốn có mối quan hệ lâu dài, tiến tới hôn nhân. Nhưng ông M. đã có gia đình, lại không nghiêm túc trong chuyện tình cảm với Nga nên cô gái này yêu cầu ông ta lập hợp đồng “tình cảm” với giá trị 16,5 tỷ đồng.

Theo hợp đồng thì Nga phải quan hệ tình cảm với ông M. trong 7 năm, thời gian này không được phản bội, nếu không phải trả lại đầy đủ tiền hợp đồng.

“Hợp đồng tình cảm” này duy trì đến đầu năm 2015 thì đổ vỡ. Sau đó, ông M. tìm cách trả thù và đòi lại tiền của Nga. Nga cho biết, mọi giấy tờ mua bán nhà đều do ông M. nhờ người dụ dỗ, dọa nạt cô viết, ký vào.

Nga cũng thừa nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông M. nhưng không nói để ở đâu hay sử dụng vào việc gì.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

La Giang

Loading...

Bình luận

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Xem thêm