Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại: Nhiều người đã bật khóc...

0
Vụ án xét xử hoa hậu Phương Nga diễn biến với nhiều tình tiết mới phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga lừa Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng, HĐXX quyết định cho Phương Nga và Dung tại ngoại đồng thời cũng trả hồ sơ điều tra lại.

Vào lúc 16h15, chiều ngày 29/6, Chủ tọa phiên tòa Vũ Thanh Lâm thay mặt HĐXX công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại. Hai bị cáo chịu sự quản thúc của cơ quan địa phương là quận 2, TP HCM.

Vào hôm qua, các luật sư của Phương Nga và Thùy Dung đã gửi đơn khẩn đến TAND TP HCM cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng với kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai.

Hoa hậu Phương Nga.
Hoa hậu Phương Nga.

Trong khi đó, Phương Nga bị tạm giam đã hơn 2 năm (từ ngày 19/3/2015). Cô không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết.

Theo quyết định của HĐXX, Trương Hồ Phương Nga được phép cư trú tại lô C1, chung cư Imperia. Trương Hồ Phương Nga phải có mặt khi có lệnh triệu tập của toà án. Khi chưa được toà án cho phép thì không được đi khỏi nơi cư trú. 

Rất nhiều người đã bật khóc và đến bắt tay chúc mừng bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga). Trong số đó, có cả những người không phải là người quen. 

Hội đồng xét xử tuyên bố trả lại hồ sơ điều tra lại, Phương Nga được tại ngoại.
Hội đồng xét xử tuyên bố trả lại hồ sơ điều tra lại, Phương Nga được tại ngoại.

Đồng thời, HĐXX cũng công bố lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Theo đó, Thuỳ Dung được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bên cạnh việc tuyên bố cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại, HĐXX cũng trả hồ sơ Chủ toạ phiên toà công bố quyết định trả hồ sơ vụ án Phương Nga, điều tra bổ sung.

Theo đó, căn cứ điều 179 Bộ Luật tố tụng hình sự, căn cứ điều tra xét hỏi tại toà. Xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ vụ án, TAND TP HCM quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Đông đảo người quan tâm phiên tòa.
Đông đảo người quan tâm phiên tòa.

Trước đó nhiều tranh cãi về việc số tiền 16,5 tỷ đồng ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Phương Nga là để mua nhà giá rẻ. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại xuất hiện nhiều tình tiết được cho là Hợp đồng tình dục có thật.

Trong diễn biến mới luật sư của Phương Nga, ông Nguyễn Văn Quynh đề nghị HĐXX tuyên thân chủ mình vô tội. Luật sư này cho hay, với những tình tiết mới, lời khai và bằng chứng tại tòa đủ để thấy Phương Nga không phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cáo buộc của cáo trạng.

D.Phong

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm