Hòa Bình: Khởi tố vụ án 7 bệnh nhân tử vong khi chạy thận nhân tạo

0
Ngày 30/5, Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tử vong...
Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. (ảnh ANTT.VN)
Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. (ảnh ANTT.VN)

Theo thông tin trên Dân trí, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát xác nhận, Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tối ngày 29/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã tạm đình chỉ toàn bộ khoa chạy thận nhân tạo sau khi xảy ra sự cố, và chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận chu kỳ tại đây sẽ được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Ngay trong đêm, ngày 29/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo vụ việc và thăm hỏi người nhà bệnh nhân. Tiếp đó 10 bệnh nhân sốc phản vệ đã được chuyển về Hà Nội ngay trong đêm.

 Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh thăm các bệnh nhân.
 Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh thăm các bệnh nhân.

Phóng viên Phapluatplus.vn trao đổi với Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình ông Bùi Văn Tỉnh được biết: "Ngay sau khi nhận được báo cáo ngày 29/5, tôi cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo bệnh viên tập trung nguồn lực cứu chữa tích cực những người bệnh còn lại. Kịp thời báo cáo Bộ Y tế và phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai để có phương án xử lý tốt nhất, hạn chế tối đa bệnh nhân tử vong thêm".

Đồng thời lãnh đạo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã thăm và chia sẻ, động viên và hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình hỗ trợ 10 triệu đồng và tỉnh sẽ lo toàn bộ chi phí xe đưa bệnh nhân tử vong về nhà. Sau đó sẽ chỉ đạo làm rõ nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân bị tử vong, trước hết lo cứu người đã.

Phapluatplus.vn tiếp tục cập nhật thông tin!

Sơn Hùng

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm