“Hiệp sĩ” Sài Gòn bị đâm trọng thương đã trở lại bắt cướp

0
Ông Trần Văn Hoàng (Đội trưởng Đội “hiệp sĩ” Tân Bình) sau khi bị đâm tổn hại sức khỏe 40% cách đây 3 tháng đã trở lại bắt cướp khi hồi phục.

Ngày 28/8, thông tin "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng vừa bắt được một tên trộm cắp tài sản giao cho công an khiến nhiều người không nghĩ đó là sự thật bởi cách đây 3 tháng, ông Hoàng trong tình trạng bị 1 vết thương ở ngực dài khoảng 10cm, cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan đều bị rách.

"Hiệp sĩ" Hoàng đã quay lại bắt trộm, cướp.

Ông Hoàng bị thương trong lần bắt cướp vào ngày 13/5. Trong vụ án này, 2 người chết, 3 người bị thương. Nạn nhân là các "hiệp sĩ" trong lúc truy đuổi bắt cướp bị kẻ gian dùng hung khí đâm.

Ông Hoàng kể lại, khoảng 11h20 ngày 27/8, nhóm "hiệp sĩ" gồm ông và các anh Nguyễn Đức Huy, Hoàng Văn Kiên trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Hữu Tiến (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), phát hiện 2 thanh niên khả nghi nên âm thầm đeo bám.

Khoảng 10 phút sau, 2 người này tấp xe vào một ngôi nhà đang xây dựng không có người trông coi nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến. Nhìn xung quanh không thấy ai, tên ngồi sau xuống xe lẻn vào nhà lấy trộm tài sản, tên còn lại đứng ngoài cảnh giới.

Trộm được một chiếc máy cắt sắt, chúng leo lên xe nổ máy tẩu thoát. Lập tức, các "hiệp sĩ" liền truy đuổi nhưng hai tên này chạy xe như bay, lạng lách liên tục khiến việc áp sát gặp nhiều khó khăn.

Khi đến nhà số 87 đường Chế Lan Viên, ông Hoàng lao xe tông thẳng vào hai tên này khiến chúng ngã nhào xuống đường. Sau cú lao xe, "hiệp sĩ" cũng bị ngã ra đường, đầu gối bị thương nhưng ông và các "hiệp sĩ" vẫn lao vào khống chế tên trộm.

Tên trộm sau đó được bàn giao cho Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú) cùng tang vật chiếc máy cắt để điều tra xử lý theo thẩm quyền. Ông Hoàng chia sẻ: ông đã hành nghề bắt tội phạm hơn 20 năm nay rồi, nên quen cảnh đi lòng vòng khắp thành phố săn những kẻ trộm cướp.

Hơn 3 tháng nằm trên giường bệnh là chừng đó thời gian ông đau đáu, trăn trở khi nghĩ về tội phạm, nghĩ về anh em "hiệp sĩ". Ông nói chỉ mong sớm được quay lại với anh em để cùng trấn áp tội phạm, góp một phần nhỏ đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, khi còn nằm trên giường bệnh điều trị nhưng ông Hoàng vẫn thường xuyên liên lạc, truyền đạt kinh nghiệm, tổ chức nhóm, phạm vi hoạt động cho anh em trong đội: "Tôi mong rằng việc làm của mình sẽ được lan tỏa, nhân rộng để mọi người yên tâm sinh sống, ra đường…", ông Hoàng bày tỏ.

Đông Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm