Hé lộ những bữa tiệc xa xỉ của "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương

0
Kết luận điều tra với lời khai của các bị can trong đường dây đánh bạc nghìn tỉ đang gây chấn động dư luận về những khoản tiền và sự xa xỉ.

Mới đây, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ mới đây đã kết thúc điều tra vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an.

Tại bản kết luận điều tra nêu rõ, ông Phan Văn Vĩnh, ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng của Cục này) đã chỉ đạo cấp dưới tham mưu, ban hành Quyết định số 158/QĐ-C41(C50) ngày 14/5/2015 về việc thành lập công ty bình phong thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao – viết tắt là công ty CNC) trái với Quyết định của Bộ Công an và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an...

Tuy nhiên, ít ai biết được để cho đường dây đánh bạc của mình được hoạt động, Nguyễn Văn Dương nhiều lần tổ chức sinh nhật, tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh, chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam nhiều lẫn
Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam nhiều lẫn "cung phụng" các Tướng để đường dây hoạt động dễ dàng. 

Cụ thể, trong kết luận điều tra, Nguyễn Văn Dương (SN 1975, HKTT tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội), nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH đầu tư phát triền An ninh công nghệ cao (Công ty CNC) đã hé lộ những bữa tiệc tùng xa xỉ mà các đối tượng cung phụng quan chức đã tạo điều kiện cho Dương và đồng bọn tổ chức đánh bạc trực tuyến, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, Nguyễn Văn Dương đã cho Nguyễn Thanh Hóa 850 triệu đồng, trong đó hỗ trợ Tết 700 triệu đồng, 100 triệu đồng cho Phòng 6/C50 đi nghỉ mát; 50 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để sử dụng cho các hoạt động chung có sự tham gia của công ty CNC vào tháng 2/2017. Ủng hộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30 nghìn USD.

Nguyễn Văn Dương khai cho Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng (đến nay Nguyễn Thanh Hóa không thừa nhận việc này); Cho Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD; một đồng hồ Rolex khai trị giá 7000 USD.

Nhiều lần tổ chức sinh nhật cho Phan Văn Vĩnh trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Maccalan trị giá 100 triệu đồng.

Nhiều lần đi nước ngoài về mua áo tặng Phan Văn Vĩnh trị giá 100 USD trở lên. Nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của Phan Văn Vĩnh và chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.

Tiếp đến năm 2014, Nguyễn Văn Dương khai: Hỗ trợ cho CLB Bóng bàn của Tổng cục cảnh sát 100 triệu đồng. Tháng 8/2015, chuyển 1 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải Quân để đóng xuồng CQ tặng Bộ Tư lệnh Hải Quân trên danh nghĩa của Tổng cục cảnh sát.

Ngoài việc cung phụng hai “sếp” lớn trên, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam còn khai đưa tiền cho rất nhiều lãnh đạo công an khác.

Song những người này đều khẳng định không nhận tiền của Nguyễn Văn Dương. Xét thấy chưa đủ cơ sở chứng minh tội phạm, do đó cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ ở giai đoạn 2.

Trước đó, tài liệu của cơ quan điều tra kết luận: Khoảng giữa năm 2011, ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) nghiên cứu, lập tờ trình xin chủ trương thành lập công ty bình phong.

Trong thời gian này, ông Phan Văn Vĩnh đã giới thiệu Nguyễn Văn Dương gặp Nguyễn Thanh Hóa.

Ngày 30/9/2011, công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (viết tắt Công ty CNC) được thành lập – chính là công ty bình phong của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Nguyễn Văn Dương làm Chủ tịch HĐTV.

Ngay sau khi công ty CNC được thành lập, ngày 10/10/2011, Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương nhanh chóng ngồi lại với nhau cùng ký Bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh với nội dung: “phải đảm bảo thực hiện yêu cầu nghiệp vụ của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Báo cáo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về các hoạt động kinh doanh và tài chính của Công ty CNC theo định kỳ; Phân phối lợi nhuận kinh doanh thu được sau khi trừ các chi phí hoạt động của Công ty CNC theo tỷ lệ: Công ty CNC được 80%, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được 20%”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm