Pháp Luật Plus - Hé lộ những bữa tiệc xa xỉ của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương

Hé lộ những bữa tiệc xa xỉ của "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương

0
Kết luận điều tra với lời khai của các bị can trong đường dây đánh bạc nghìn tỉ đang gây chấn động dư luận về những khoản tiền và sự xa xỉ.

Mới đây, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ mới đây đã kết thúc điều tra vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an.

Tại bản kết luận điều tra nêu rõ, ông Phan Văn Vĩnh, ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng của Cục này) đã chỉ đạo cấp dưới tham mưu, ban hành Quyết định số 158/QĐ-C41(C50) ngày 14/5/2015 về việc thành lập công ty bình phong thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao – viết tắt là công ty CNC) trái với Quyết định của Bộ Công an và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an...

Tuy nhiên, ít ai biết được để cho đường dây đánh bạc của mình được hoạt động, Nguyễn Văn Dương nhiều lần tổ chức sinh nhật, tiếp khách có sự tham gia của ông Phan Văn Vĩnh, chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam nhiều lẫn
Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam nhiều lẫn "cung phụng" các Tướng để đường dây hoạt động dễ dàng. 

Cụ thể, trong kết luận điều tra, Nguyễn Văn Dương (SN 1975, HKTT tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội), nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH đầu tư phát triền An ninh công nghệ cao (Công ty CNC) đã hé lộ những bữa tiệc tùng xa xỉ mà các đối tượng cung phụng quan chức đã tạo điều kiện cho Dương và đồng bọn tổ chức đánh bạc trực tuyến, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, Nguyễn Văn Dương đã cho Nguyễn Thanh Hóa 850 triệu đồng, trong đó hỗ trợ Tết 700 triệu đồng, 100 triệu đồng cho Phòng 6/C50 đi nghỉ mát; 50 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để sử dụng cho các hoạt động chung có sự tham gia của công ty CNC vào tháng 2/2017. Ủng hộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30 nghìn USD.

Nguyễn Văn Dương khai cho Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng (đến nay Nguyễn Thanh Hóa không thừa nhận việc này); Cho Phan Văn Vĩnh 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD; một đồng hồ Rolex khai trị giá 7000 USD.

Nhiều lần tổ chức sinh nhật cho Phan Văn Vĩnh trong đó đều mang rượu ngoại đến uống, có những chai rượu ngoại Maccalan trị giá 100 triệu đồng.

Nhiều lần đi nước ngoài về mua áo tặng Phan Văn Vĩnh trị giá 100 USD trở lên. Nhiều lần đi tiếp khách có sự tham gia của Phan Văn Vĩnh và chi phí với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.
Đeo chiếc đồng hồ cao cấp có giá 7.000 USD, ông Vĩnh khai mua của Dương giá 1,1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra xác định không có sự mua bán.

Tiếp đến năm 2014, Nguyễn Văn Dương khai: Hỗ trợ cho CLB Bóng bàn của Tổng cục cảnh sát 100 triệu đồng. Tháng 8/2015, chuyển 1 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải Quân để đóng xuồng CQ tặng Bộ Tư lệnh Hải Quân trên danh nghĩa của Tổng cục cảnh sát.

Ngoài việc cung phụng hai “sếp” lớn trên, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam còn khai đưa tiền cho rất nhiều lãnh đạo công an khác.

Song những người này đều khẳng định không nhận tiền của Nguyễn Văn Dương. Xét thấy chưa đủ cơ sở chứng minh tội phạm, do đó cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ ở giai đoạn 2.

Trước đó, tài liệu của cơ quan điều tra kết luận: Khoảng giữa năm 2011, ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) nghiên cứu, lập tờ trình xin chủ trương thành lập công ty bình phong.

Trong thời gian này, ông Phan Văn Vĩnh đã giới thiệu Nguyễn Văn Dương gặp Nguyễn Thanh Hóa.

Ngày 30/9/2011, công ty TNHH đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (viết tắt Công ty CNC) được thành lập – chính là công ty bình phong của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Nguyễn Văn Dương làm Chủ tịch HĐTV.

Ngay sau khi công ty CNC được thành lập, ngày 10/10/2011, Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương nhanh chóng ngồi lại với nhau cùng ký Bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh với nội dung: “phải đảm bảo thực hiện yêu cầu nghiệp vụ của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Báo cáo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về các hoạt động kinh doanh và tài chính của Công ty CNC theo định kỳ; Phân phối lợi nhuận kinh doanh thu được sau khi trừ các chi phí hoạt động của Công ty CNC theo tỷ lệ: Công ty CNC được 80%, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được 20%”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
Coi thường... "bà hỏa" !

Coi thường... "bà hỏa" !

0
Chỉ trong 4 năm, cả nước xảy ra 13.149 vụ cháy, làm chết 346 người, bị thương 823 người, thiệt hại về tài sản trên 6.500 tỉ đồng...

BĐS du lịch: Thời điểm của những tổ hợp “all – in – one”

Không còn là những căn phòng, biệt thự chỉ làm chỗ lưu trú cho khách, hiện nay, tại nhiều vùng đất đã xuất hiện những tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng.

Việt Nam - UAE: Cuộc chiến "sinh tử" trên Mỹ Đình

UAE được xem là thử thách lớn nhất với đội tuyển Việt Nam nhưng cũng là cơ hội để thầy trò Park Hang-Seo tạo ra cú bứt phá ở bảng G.

Hấp dẫn vòng chung kết Cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng 2019”

Cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng - 2019” (Da Nang Voice 2019) với chủ đề “Tình ca Đà Nẵng” thu hút hơn 200 thí sinh tham dự.

Côn Đảo: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 của Thứ phi Hoàng Phi Yến

Sáng nay 13/11, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo kết hợp với địa phương tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 cho Bà Thứ phi Hoàng Phi Yến.

Thế giới Facebook