Pháp Luật Plus - Hé lộ nguyên nhân vụ pháo hoa làm 6 người bị thương

Hé lộ nguyên nhân vụ pháo hoa làm 6 người bị thương

0
Liên quan đến sự cố trong việc bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa báo cáo sự việc nổ pháo hoa do khối thuốc ẩm, gây dính pháo dẫn đến nổ dây chuyền và ngã đổ bắn vào người dân.

Trước đó, sau phút thứ 7 bắn pháo hoa tại Quảng trường tỉnh (TP Quảng Ngãi), bất ngờ một số lô pháo hoa bị nổ liên hoàn, bắn tung tóe khắp nơi vào nơi người dân đang xem pháo hoa. Hậu quả khiến 6 người bị thương phải nhập viện, trong đó có 2 nạn nhân bị thương vùng mặt chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Cảnh tượng mất an toàn đã ám ảnh người dân Quảng Ngãi bị pháo bắn trúng người.
Cảnh tượng mất an toàn đã ám ảnh người dân Quảng Ngãi bị pháo bắn trúng người.

Ông Trần Ngọc Căng cho biết địa phương đã chỉ đạo trong ngày mùng 3, đơn vị BCH Quân sự tỉnh cùng UBND TP Quảng Ngãi ra Đà Nẵng thăm 2 nạn nhân đang điều trị và 4 người đang ở Quảng Ngãi để hỏi thăm sức khỏe, động viên người dân bị nạn.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Phạm Ngọc Lân - Giám đốc Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi cho biết 4 nạn nhân điều trị ở địa phương đã bình phục và ổn định sức khỏe. Theo đó, có 1 nạn nhân bị vùng đùi, 1 người bị vùng ngực và 2 trường hợp khác bị chấn thương vùng mắt. Cả 4 nạn nhân đã về nhà ăn Tết, hàng ngày chỉ đến bệnh viện nhận thuốc và rửa vết thương.

Ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi khẳng định toàn bộ trách nhiệm thuộc về BCH Quân sự tỉnh. Bước đầu, địa phương hỗ trợ cho 2 nạn nhân đang điều trị ở Đà Nẵng (trường hợp nặng 10 triệu và nạn nhân dần bình phục 5 triệu đồng), 4 nạn nhân điều trị ở Quảng Ngãi (từ 1 đến 3 triệu đồng mỗi nạn nhân). "Qua chia sẻ với gia đình nạn nhân về sự cố đáng tiếc, họ đều cảm thông. Khi xảy ra sự cố, rất may người dân không chạy dẫm đạp nhau", ông Hoàng nói.

Riêng 2 nạn nhân chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang điều trị, chưa xuất viện về nhà ăn Tết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm sau sự cố hy hữu và đau thương trên.

Theo Hồng Long (Dân trí)

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?