HĐXX hoãn phiên tòa, người đàn ông lôi cổ áo, tát vỡ kính nữ cán bộ tòa

0
Khi HĐXX tuyên bố hoãn phiên xét xử, ông Ngô Trí Ca (ở TP Vinh, Nghệ An) liền la hét, lôi cổ áo 1 nữ cán bộ tòa án và tát vỡ kính của nữ cán bộ này.

Ngày 29-12, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can với Ngô Trí Ca (48 tuổi, trú phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) về tội Gây rối trật tự công cộng. Bị can Ca được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào ngày 19-10, ông Ca cùng một số người đến tham dự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Nghệ An trong vai trò người khởi kiện. Do phiên tòa vắng mặt một số người tham gia tố tụng nên phải hoãn.

Ông Ngô Trí Ca (giữa) khi rời trụ sở TAND tỉnh Nghệ An ngày 19-10 sau khi có hành vi gây rối tại phiên tòa - Ảnh: Báo Nghệ An
Ông Ngô Trí Ca (giữa) khi rời trụ sở TAND tỉnh Nghệ An ngày 19-10 sau khi có hành vi gây rối tại phiên tòa - Ảnh: Báo Nghệ An

HĐXX hướng dẫn 2 bên đương sự đến gặp Thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên toàn vào lần sau. Tại cửa phòng làm việc của thư ký toà án, ông Ca cùng một số người chửi bới, gây náo loạn khu vực tòa.

Khi 2 cán bộ tòa án đến giải thích, khuyên can nhưng ông Ca túm vào cổ áo 1 nam cán bộ lôi. Không dừng lại đó, ông Ca sau đó còn tát làm vỡ kính của 1 nữ cán bộ tòa. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của lực lượng bảo vệ và cơ quan chức năng.

Hiện, sự việc đang tiếp tục được Công an TP Vinh điều tra làm rõ.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại

Theo Hải Vũ - Tú Nguyễn (Người lao động

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm