Hậu Giang: Khởi tố người phụ nữ lây lan dịch Covid-19 từ chợ Bình Điền TP Hồ Chí Minh

0
Bà Bé có đến trạm y tế khai báo nhưng không khai báo nội dung có lịch trình di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền, TP Hồ Chí Minh.

Hôm nay 31/7, ông Võ Văn Trung- Bí thư Thị ủy Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bé (SN 1987) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Long Mỹ phát hiện bà Nguyễn Thị Bé có lịch trình di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) về ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, bị mắc Covid-19 làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Bà Bé làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người do về từ TP Hồ Chí Minh nhưng không đến ngay trạm y tế khai báo mà về nhà tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và hàng xóm. Thậm chí, sau đó, bà Bé có đến trạm y tế khai báo nhưng không khai báo nội dung có lịch trình di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền, TP Hồ Chí Minh.

Nguyen Thi Be nghe Canh sat doc quyet dinh khoi to

Bà Bé đang mang thai, có nơi ở rõ ràng, có giấy cam đoan thực hiện nghĩa vụ nơi cư trú nên Cơ quan Cảnh sát điều tra sử dụng biện pháp ngăn chặn là cấm bà đi khỏi nơi cư trú.

Điều đáng nói, sau khi khai báo y tế, cán bộ y tế yêu cầu bà Bé phải cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế nhưng bà Bé không chấp hành và đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người trên địa bàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ...

Trước đó, UBND thị xã Long Mỹ cũng đã ra Quyết định xử phạt đối với những người có liên quan; ông Nguyễn Quốc Chiến (SN1966), Nguyễn Văn Tác (SN 1993), Đỗ Văn Triều (SN 1972), đều ngụ ở khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, mỗi người 15 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm hành chính “ Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”, qui định tại điểm c, khoản 3, điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ.

Được biết, do bà Bé đang mang thai, có nơi ở rõ ràng, có giấy cam đoan thực hiện nghĩa vụ nơi cư trú nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ sử dụng biện pháp ngăn chặn là cấm bà đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến trường hợp này, vào sáng ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký ban hành công văn hỏa tốc về việc áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.

 

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm