Hành trình trốn nã của 2 đối tượng tham gia 2 vụ giết người khác nhau nhưng lại bị bắt cùng một địa điểm

0
Tuấn và Nhật là 2 đối tượng tham gia 2 vụ giết người và vụ gây rối trật tự công cộng rồi bỏ trốn mới bị bắt tại một địa điểm.

Ngày 14/9, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ hai đối tượng đang trốn truy nã là Đinh Quốc Tuấn (27 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo) và Nguyễn Hoàng Nhật (28 tuổi, trú phường Thị Nại, TP Quy Nhơn, Bình Định) về các tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng".

Riêng đối tượng Đinh Quốc Tuấn bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội "Giết người".

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 8/3/2020, do có mâu thuẫn từ trước nên hai nhóm do Đinh Quốc Tuấn cầm đầu và nhóm của Trảo Nguyên Tùng (SN 1997, ở phường Đống Đa) chuẩn bị hung khí hẹn nhau tại hồ sinh thái Đống Đa để đánh nhau.

Đinh Quốc Tuấn (27 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo) và Nguyễn Hoàng Nhật (28 tuổi, trú phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Bình Định).

Đinh Quốc Tuấn (27 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo) và Nguyễn Hoàng Nhật (28 tuổi, trú phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Bình Định).

Cả hai nhóm rượt đuổi nhau, hò hét và dùng mã tấu chém nhau. Hậu quả, Trảo Nguyên Tùng đã chết tại bệnh viện, Trần Quốc Đạt (ở phường Đống Đa, thuộc nhóm của Đinh Quốc Tuấn) bị thương nặng.

Kết quả điều tra của cơ quan công an, Đinh Quốc Tuấn chính là người trực tiếp tổ chức cho các đối tượng chém nhau, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau khi nghe tin Trảo Nguyên Tùng chết, Đinh Quốc Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị cơ quan công an truy nã về tội "Giết người".

Trong khi đó, đối tượng Nguyễn Hoàng Nhật có tham gia vụ "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại công viên Hà Thanh (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) vào ngày 22/4/2019.

Nguyên nhân cũng từ mâu thuẫn giữa hai băng nhóm, các đối tượng đã chuẩn bị hung khí đánh nhau, hô hoán "giết giết" trên đường phố làm người dân hoảng sợ. Hậu quả của vụ đánh nhau này, Đào Trọng Thiện (SN 1984, ở phường Quang Trung, TP.Quy Nhơn) bị thương nặng và chết tại bệnh viện.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố 22 đối tượng tham gia vụ đánh nhau này với các tội danh "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng".

Riêng Nguyễn Hoàng Nhật bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau khi vụ án xảy ra. 

Mặc dù gây ra 2 vụ án hoàn toàn khác nhau, nhưng Đinh Quốc Tuấn và Nguyễn Hoàng Nhật đều tham gia một số vụ băng nhóm đánh nhau, gây rối trật tự công cộng xảy ra ở địa bàn TP Quy Nhơn trước khi xảy ra các vụ án nên đã quen biết nhau.

Sau khi Nguyễn Hoàng Nhật gây án trước bỏ trốn, Đinh Quốc Tuấn gây án sau biết Nhật bỏ trốn khỏi địa phương nên tìm cách liên lạc và cùng nhau chọn xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên để trốn tránh pháp luật.

Cả hai thuê nhà trọ, sống khép kín, không giao du với bên ngoài và khá cẩn trọng trong việc trốn tránh mọi người. Cả hai thay nhau ra ngoài, ít khi đi cùng nhau. 

Quá trình xác minh tại nhiều địa phương khác nhau, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Định đã truy tìm, thu thập thông tin, tài liệu, xác minh phát hiện Đinh Quốc Tuấn và Nguyễn Hoàng Nhật đang lẩn trốn lưu động tại xã Hòa Mỹ Đông (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) nên đã xây dựng kế hoạch, bắt giữ. 

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm