Hành hung người nhà rồi dùng tuýp sắt doạ đánh công an

0
Dù tổ công tác kiên trì thuyết phục nhưng Chung không chấp hành mà còn chửi bới, cầm một tuýp sắt đe dọa sẽ đánh nếu tổ công tác vào nhà.

TAND tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Viết Chung (sinh năm 1969, ở thôn phố Neo, xã Nam Giang, Thọ Xuân) về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

Nội dung từ cáo trạng của vụ án cho biết,vào khoảng 21h ngày 29/2/2020, do mâu thuẫn trong khi ăn uống tại nhà bà Trương Thị Quý 9 (xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân), Lê Viết Chung (là con trai bà Quý) đã có hành vi chửi bới và đuổi đánh Nguyễn Hữu Phương (là con rể bà Quý).

20200609141552_hbqi_thumb

Bị cáo Lê Viết Chung.

Nhận tin báo, Công an xã Nam Giang đã cử tổ công tác gồm các ông Trần Lê Quốc Cường, cán bộ công an xã chính quy; ông Hoàng Văn Nhĩ, công an viên và ông Lê Công Chí, trưởng thôn phố Neo đến giải quyết vụ việc.

Khi tổ công tác đến nhà bà Quý thì thấy Chung đang có hành vi đuổi, đánh và chửi bới anh Phương, gây mất an ninh trật tự. Tổ công tác đã can ngăn và yêu cầu Chung vào nhà để giải quyết, tuy nhiên Chung không chấp hành mà còn chửi, bới, ngăn cản tổ công tác.

Trong lúc ông Trần Lê Quốc Cường vào nhà để yêu cầu Chung chấm dứt hành vi vi phạm thì Chung đã chốt cửa cổng, không cho ông Cường ra ngoài và không cho các thành viên khác trong tổ công tác vào nhà Chung để làm việc.

Mặc dù tổ công tác đã kiên trì thuyết phục nhưng Chung không chấp hành và tiếp tục có hành vi chửi bới, đe dọa đánh tổ công tác. Chung cầm một tuýp sắt đe dọa sẽ đánh nếu tổ công tác vào nhà. Tổ công tác đã mở cửa cổng vào khống chế, tước bỏ hung khí, bắt Chung đưa đến trụ sở Công an xã Nam Giang và tiến hành lập biên bản phạm tội chống người thi hành công vụ của Chung.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Viết Chung 3 tháng, 9 ngày tù giam. Do Chung đã tạm giam đủ với thời gian tuyên án, nên Chung đã được trả tự do sau khi phiên tòa kết thúc.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm