Hành động nóng sau phiên tòa sửa điểm thi ở Sơn La

0
Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khởi tố thêm tội danh đưa - nhận hối lộ và bắt giam ông Trần Xuân Yến - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La.

Ngày 22/10/2019, Công an tỉnh Sơn La đã quyết định bắt tạm giam ông Trần Xuân Yến - nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La do bị can đã thay đổi lời khai, gây khó khăn trong phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến hành vì gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Sơn La cũng khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội đưa - nhận hối lộ. Khởi tố thêm tội danh đưa hối lộ đối với bị can Lò Văn Huynh  - nguyên trưởng phòng khảo thí.

Anh11.

Bị can Trần Xuân Yến.

Khởi tố bà Lò Thị Trường - trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để điều tra về tội đưa hối lộ.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra vào giữa tháng 10/2019, ông Yến đã thay đổi lời khai, cho thấy có thêm nhiều tình tiết mới trong vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Có căn cứ cho thấy còn có đồng phạm khác, người khác thực hiện hành vi phạm tội liên quan đến vụ án nhưng chưa được khởi tố vụ án, khởi tố bị can

HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để Công an tỉnh Sơn La tiến hành điều tra lại vụ án.

Cùng với quyết định trả hồ sơ, HĐXX yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo khi thực hiện nâng điểm cho 44 thí sinh, từ đó xem xét khởi tố vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ và môi giới hối lộ.

Đặc biệt, tòa yêu cầu làm rõ nguồn gốc số tiền, hành vi thỏa thuận của các bị cáo và đối tượng sau để xác định đủ hay chưa đủ cấu thành tội nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Ngọc Văn  -  Theo Đất Việt

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế