Hàng trăm kg ma túy được giấu trong những bức tượng gỗ như thế nào?

0
Những pho tượng gỗ được chạm khắc tinh xảo, tuy nhiên phía trong lại được khoét rỗng, cài chíp và giấu ma túy.
Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ phía trong những pho tượng gỗ.

Hàng trăm kg ma túy bị thu giữ phía trong những pho tượng gỗ.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 8/9, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cùng tang vật là 98 kg ma túy. Toàn bộ số “hàng trắng” được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị. Những pho tượng gỗ bề ngoài được chạm khắc tinh xảo nhưng thực chất phía trong lại được khoét rồng một phần. Sau khi nhét đủ lượng “hàng” những pho tượng gỗ lại được gắn lại như chưa hề có dấu tích.

Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, chẳng ai có thể ngờ những pho tượng lại là nơi chứa ma túy. Nhưng tất cả thủ đoạn của “nữ quái” đã bị bóc trần. Bước đầu, Hà khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên bằng cho một đối tượng người Lào về Việt Nam giao cho các đối tượng ở TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

matuy6

Những pho tượng gỗ được chạm khắc tinh xảo nhưng thực chất chỉ là vỏ bọc để các đối tượng vận chuyển ma túy.

Tiếp đó, vào khoảng 12h, ngày 10/9 tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn đặc nhiệm 3, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng khác bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 19 bánh heroin; 22,5 kg ma túy tổng hợp các loại.

Cũng trong ngày, 10/9, tại khu vực biên giới Hà Tĩnh, BĐBP Hà Tĩnh đã chủ trì, phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối, tang vật thu 110 kg ma túy tổng hợp dạng đá cũng được cất giấu tinh vi trong 6 pho tượng gỗ. Qua bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã bắt giữ nhiều đối tượng, thu hơn 237 kg ma túy các loại; 260 triệu đồng và các tang vật liên quan khác.

matuy3

"Hàng" được chất đầy trong những pho tượng gỗ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã chủ trì phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm ma túy, bắt giữ 701 vụ, với gần 1.200 đối tượng , thu giữ hơn 2,8 tấn ma túy các loại, góp phần giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội trên khu vực biên giới, cửa khẩu.

matuy5
anh-4-1600090785196

Tượng gỗ được khoét rỗng, giấu ma túy.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!
Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?

0
Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem thêm