Pháp Luật Plus - Hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm lậu bị bắt giữ

Hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm lậu bị bắt giữ

0
Toàn bộ hàng hóa vi phạm lên đến gần 1.300 đơn vị sản phẩm và có giá trị trên 100 triệu đồng theo giá thị trường hiện nay.

Ngày 14/7, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết, các đơn vị thuộc tỉnh này vừa bắt giữ gần 1.300 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ đang trên đường đi tiêu thụ.

0a320e49760b9f55c61a

Quản lý thị trường Lạng Sơn thu giữ lô mỹ phẩm nhập lậu. (Ảnh: báo Tài chính và doanh nghiệp)

Theo đó, vào ngày 11/7/2021, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đội 389 tỉnh phát hiện xe ô tô tải có mui biển kiểm soát 89C- 093.41 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm khi chiếc xe này đang dừng đỗ tại đường Tô Hiến Thành, phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển các bao tải dứa màu xanh. Bên trong chứa các thùng xốp trắng đựng các mặt hàng là mỹ phẩm có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam.

Cơ quan chức năng kiểm đếm, xác định có 23 mặt hàng gồm: Bộ mỹ phẩm loại 3 sản phẩm/bộ; Sữa rửa mặt tinh chất mật ong loại 200ml/tuýp; Dung dịch đắp mặt tinh chất trà Matcha loại 350g/lọ; Serum dưỡng da; Các loại Kem dưỡng trắng da; Thuốc nhuộm tóc; Dầu dưỡng tóc; Bột uống vị cà phê; Xà phòng bánh… Tất cả các sản phẩm trên đều không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. Toàn bộ hàng hóa vi phạm lên đến gần 1.300 đơn vị sản phẩm và có giá trị trên 100 triệu đồng theo giá thị trường hiện nay.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Hoàng Văn Công (sinh năm 1993), có địa chỉ thường trú tại xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình đang trực tiếp điều khiển phương tiện này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của số mỹ phẩm trên xe.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật để ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook