Hàng nghìn cuốn sách lậu bằng tiếng Nhật được ngụy trang trong quán cà phê bị bắt giữ

0
Hàng nghìn cuốn sách giáo trình được in bằng tiếng Nhật cất giữ trong một kho hàng tại phố Trần Bình - Hà Nội vừa bị lực lượng liên ngành bắt giữ.

Chiều 23/5, Hàng nghìn cuốn sách giáo trình dành cho sinh viên và người đi làm, được in bằng tiếng Nhật cất giữ trong một kho hàng tại phố Trần Bình - Hà Nội vừa bị Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an phối hợp với đoàn liên ngành phòng chống in lậu Trung ương thu giữ.

Để qua mắt cơ quan chức năng, chủ hàng treo biển quán cà phê bên ngoài kho sách. Theo thông tin từ đoàn liên ngành, những cuốn sách này được dịch ra từ sách có bản quyền rồi thuê các nhà in in lậu để bán ra thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc số sách này.

Hàng nghìn cuốn sách giáo trình dành cho sinh viên và người đi làm, được in bằng tiếng Nhật được ngụy trang trong quán cafe trên phố Trần Bình.

Hàng nghìn cuốn sách giáo trình dành cho sinh viên và người đi làm, được in bằng tiếng Nhật được ngụy trang trong quán cafe trên phố Trần Bình.

Theo cơ quan chức năng, với việc buôn sách lậu trên, không chỉ vi phạm về bản quyền và luật xuất bản, những cuốn sách được bán với giá hàng trăm nghìn đồng còn gây thất thu cho một khoản ngân sách nhà nước.

60706269_1782494988520356_6550814772764344320_n

 

60932044_1782494908520364_1551007703852122112_n

Những cuốn sách lậu được in bằng tiếng nhật.

Trước đó, vào chiều 22/5, Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng tại Đội 8, xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức) do ông Phí Công Được làm chủ phát hiện lượng lớn sách, đĩa học tiếng Anh từ cấp 1 đến cấp 3 không có nguồn gốc xuất xứ và không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này tàng trữ hơn 50.000 đĩa học tiếng Anh từ cấp 1 đến cấp 3 và hơn 30.000 đầu sách giáo khoa các loại từ cấp 1 đến cấp 3 để bán buôn cho khách hàng.

Chủ cơ sở không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định để chứng minh nguồn gốc số sách và đĩa học tiếng Anh.

N. Trường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm