Pháp Luật Plus - Hàng loạt cựu lãnh đạo cùng thuộc cấp Bệnh viện Bạch Mai lĩnh án

Hàng loạt cựu lãnh đạo cùng thuộc cấp Bệnh viện Bạch Mai lĩnh án

0
TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Anh 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Sáng nay, 24/1,sau nghị án kéo dài, TAND TP Hà Nội ra phán quyết với cựu GĐ Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh 5 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cùng với đó, HĐXX cũng tuyên Nguyễn Ngọc Hiền (cựu Phó Giám đốc) bị tuyên 3 năm 6 tháng tù, Trịnh Thị Thuận (Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính kế toán) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và Lý Thị Ngọc Thủy (Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Với tội danh trên, HĐXX cũng tuyên phạt Phạm Đức Tuấn (cựu Chủ tịch HĐQT, GĐ Công ty Công nghệ y tế BMS) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Ngô Thu Huyền (cựu Phó GĐ Công ty BMS) 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Trần Lê Hoàng (nguyên thẩm định viên Công ty CP Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Hà Nội- VFS) 2 năm tù và Phan Minh Dung (cựu TGĐ Công ty VFS) 20 tháng tù.

Bởi theo nhận định của HĐXX các bị cáo đã cố tình làm trái, xâm phạm đến quyền lợi của người bệnh, gây dư luận xấu, làm mất niềm tin của nhân dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Xét hoàn cảnh phạm tội của các bị cáo, tại thời điểm phạm tội, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện nhiều đề án xã hội hóa, giúp việc chữa bệnh cho nhân dân có chi phí thấp hơn, tạo điều kiện nâng cao tay nghề, chuyên môn cho các bác sỹ.

Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án còn một số hạn chế, vi phạm, khuyết điểm. Khi thực hiện liên kết, việc áp dụng các thông tư, quy định không đúng, không chặt chẽ, dẫn đến việc vi phạm, tạo điều kiện cho các bên thông đồng, cấu kết làm sai.

Trong vụ án này, người giữ vai trò, trách nhiệm chính là cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh. Hành vi của các bị cáo gây thiệt hại trực tiếp cho bệnh nhân.

Các bị cáo khác là cựu cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đóng vai trò giúp sức, sai phạm với vai trò cấp trên cấp dưới, người làm công ăn lương.

Về dân sự, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện tặng robot Rosa của Công ty BMS cho Bệnh viện Bạch Mai. HĐXX xác định các bị cáo không có tình tiết tăng nặng, có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: khắc phục hậu quả, nhân thân tốt, có nhiều thành tích, bằng khen... nên tuyên các bị cáo mức án nêu trên.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook