Pháp Luật Plus

Hàng chục ngôi mộ của cán bộ bị trộm bát nhang

0
Nhiều năm nay, hàng chục ngôi mộ tại Nghĩa trang cán bộ Đồng Nai (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh đồng nai) liên tục bị các đối tượng trộm mất bát nhang, bình hoa, ly nước và các vật dụng khác.
hinh 5

Nghĩa trang cán bộ Đồng Nai, nơi “làm ăn của” những kẻ nghiện ngập

Nghĩa trang cán bộ tỉnh Đồng Nai là nơi an táng, lưu trữ hài cốt (đã hỏa táng) đối với cán bộ của tỉnh Đồng Nai và một số đối tượng thuộc diện hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng có hộ khẩu thường trú tại TP Biên Hòa. Nghĩa trang cán bộ Đồng Nai trực thuộc Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai phụ trách.

Ngày 4/5, chúng tôi ghi nhận hàng chục ngôi mộ bị các đối tượng gỡ lấy trộm bát nhang, ly đựng nước cúng, bình hoa, đĩa đựng trái cây. Các vật dụng nói trên chủ yếu được tạc bằng đá, theo một mẫu chung trong nghĩa trang này.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai cho biết, từ khoảng 3 đến 4 năm nay, các đối tượng nghiện ngập thường leo tường vào nghĩa trang lấy trộm bát nhang, bình hoa và ly nước bằng đá đem đi bán. Ban quản lý nghĩa trang đã nhiều lần đề nghị công an phường Tân Biên xử lý. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng mất những đồ vật trong nghĩa trang vẫn thường diễn ra.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận tại hiện trường:

hinh 1

Những ngôi mộ có đủ bát nhang, đĩa đựng trái cây, bình hoa …khi chưa bị trộm.

hinh 2

 

hinh 4

 

hinh 3

Những ngôi mộ bị trộm mất bát nhang, bình hoa, ly nước và đĩa đựng hoa quả bằng đá, thân nhân người đã khuất phải thay tạm bằng loại khác so với mẫu chung của nghĩa trang.

Hiếu Nghĩa – Đức Nghĩa

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm