Hám lời, giáo viên quốc tịch Nigeria đi bán ma túy thuê

0
Khi đối tượng là giáo viên quốc tịch Nigeria đang đứng trên đường Đề Thám để chờ người tới nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Chukwudi tại tòa hôm nay. (Ảnh: VNExpress)
Chukwudi tại tòa hôm nay. (Ảnh: VNExpress)

Vì hám lợi nên khoảng năm 2013, khi được một đối tượng tên là Bruno không rõ lai lịch nhờ bán ma túy để kiếm lời thì Izudu (SN 1975, quốc tịch Nigeria, làm nghề dạy tiếng Anh tại TP.HCM khoảng 10 năm nay) đồng ý.

Tháng 1/2014, Bruno hẹn gặp Izudu ở cầu vượt An Sương (quận 12) để nhận bọc nilon bên trong chứa 400 gam ma túy.

Sau khi có hàng, Izudu đã tìm đối tượng để giao dịch và thỏa thuận mức giá từ 3 đến 4 ngàn USD/100g. Khoảng 16h30 ngày 26/2/2014, khi Izudu đang đứng trên đường Đề Thám (quận 1) để chờ người tới nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Với hành vi đó, cấp sơ thẩm tuyên phạt Izudu mức án 18 năm tù. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm vừa qua, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên giảm cho bị cáo 1 năm, xuống còn 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hoàng Qúy

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm