Hám lời, giáo viên quốc tịch Nigeria đi bán ma túy thuê

0
Khi đối tượng là giáo viên quốc tịch Nigeria đang đứng trên đường Đề Thám để chờ người tới nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Chukwudi tại tòa hôm nay. (Ảnh: VNExpress)
Chukwudi tại tòa hôm nay. (Ảnh: VNExpress)

Vì hám lợi nên khoảng năm 2013, khi được một đối tượng tên là Bruno không rõ lai lịch nhờ bán ma túy để kiếm lời thì Izudu (SN 1975, quốc tịch Nigeria, làm nghề dạy tiếng Anh tại TP.HCM khoảng 10 năm nay) đồng ý.

Tháng 1/2014, Bruno hẹn gặp Izudu ở cầu vượt An Sương (quận 12) để nhận bọc nilon bên trong chứa 400 gam ma túy.

Sau khi có hàng, Izudu đã tìm đối tượng để giao dịch và thỏa thuận mức giá từ 3 đến 4 ngàn USD/100g. Khoảng 16h30 ngày 26/2/2014, khi Izudu đang đứng trên đường Đề Thám (quận 1) để chờ người tới nhận hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Với hành vi đó, cấp sơ thẩm tuyên phạt Izudu mức án 18 năm tù. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm vừa qua, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên giảm cho bị cáo 1 năm, xuống còn 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hoàng Qúy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm