Pháp Luật Plus - Hải Sản Linh Phát bị phạt 8,5 triệu đồng

Hải Sản Linh Phát bị phạt 8,5 triệu đồng

0
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hải sản Linh Phát (Công ty Linh Phát) bị phạt 8.5 triệu đồng do có một số lỗi sai trong hoạt động quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm.

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) thông báo kết luận thanh tra về việc thanh tra đột xuất theo thông tin phản ánh về vi phạm pháp luật trong hoạt động quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hải sản Linh Phát (Công ty Linh Phát).

Một lô hàng của Công ty Linh Phát được đóng trong thùng composite được tập kết tại bãi đất trống cách nhà xưởng khoảng 200m (ảnh chụp ngày 22/2/2021). Ảnh: VOVTV

Một lô hàng của Công ty Linh Phát được đóng trong thùng composite được tập kết tại bãi đất trống cách nhà xưởng khoảng 200m (ảnh chụp ngày 22/2/2021). Ảnh: VOVTV

Đoàn thanh tra phát hiện Công ty Linh Phát chưa ghi đầy đủ thông tin về mã số tại 02/04 bể (đang có tôm nuôi lưu) và một số thùng thành phẩm không đúng với quy định tại thủ tục truy xuất tại Chương trình quản lý chất lượng.

Đây là hành vi vi phạm hành chính “Cơ sở có thiết lập và áp dụng nhưng không đầy đủ hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm” được quy định tại điểm a khoản 6 Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Đoàn thanh tra phát hiện một số sai lỗi trong hoạt động quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của công ty. Vì vậy, Trưởng đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty Linh Phát chấm dứt ngay hành vi vi phạm hành chính. Với lý do này, Công ty Linh Phát bị phạt 8,5 triệu đồng.

Công ty Linh Phát (Tổ dân phố Phúc Xuân, phường Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) do bà Phạm Thị Kim Thùy (SN 1990, người đại diện pháp luật) là Giám đốc Công ty.

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook