Hải Phòng: Xử phạt hơn 42 triệu đồng đối với hộ kinh doanh lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi

0
Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng đã tiêu hủy 7,5 tấn long lợn nhiễm dịch tả châu Phi đồng thời xử phạt hộ kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc và kinh doanh hàng hoá dịch vụ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép.

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hải Phòng, ngày 03/12 Đội QLTT số 8 thuộc Cục QLTT TP Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP  Hải Phòng kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến do ông Phạm Năng Út làm chủ hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở trong các thùng phi nhựa màu xanh, các bì tải,… và thanh sắt treo 7,5 tấn lòng lợn có trị giá khoảng 50 triệu đồng.

ll

Xử phạt hơn 42 triệu đồng đối với hộ kinh doanh lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi. Ảnh Cục QLTT TP Hải Phòng

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở đã xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể tuy nhiên không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của các số hàng hóa nêu trên.

Đoàn kiểm tra phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm, kết quả cho thấy các mẫu sản phẩm trên nhiễm virus dịch tả lợn châu phi.

l1

7,5 tấn lòng lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu phi bị phát hiện và tiêu hủy. Ảnh Cục QLTT TP Hải phòng

Hiện Cục QLTT thành phố Hải phòng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Phạm Năng Út với số tiền là 42,5 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc và kinh doanh hàng hoá dịch vụ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép theo quy định.

Đồng thời, buộc tiêu hủy toàn bộ 7,5 tấn lòng lợn nêu trên dưới sự giám sát, hướng dẫn của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng theo đúng quy định pháp luật.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm