Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Xử phạt 30 triệu đồng hiệu thuốc bán khẩu trang với giá “cắt cổ”

Hải Phòng: Xử phạt 30 triệu đồng hiệu thuốc bán khẩu trang với giá “cắt cổ”

0
Một hiệu thuốc tại TP Hải Phòng đã bị lực lượng chức năng xử phạt với số tiền 30 triệu đồng vì bán khẩu trang với giá gấp nhiều lần.
Tin nên đọc

Cụ thể, nhà thuốc này mặc dù nhập khẩu trang với giá 16.000 đồng/hộp và bán thông thường là 25.000 đồng/hộp nhưng lợi dụng dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra đã tăng lên tới 400.000 đồng/hộp.

Theo thông tin từ phía đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng cho biết, đơn vị qua xác minh, kiểm tra đã xác định nhà thuốc Kim Thoa (ở Lê Lợi, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) có hành vi “Lợi dụng thiên tai, địch họa, dịch bệnh,... để định giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý”.

33

Nhà thuốc Kim Thoa đã bị lực lượng chức năng xử phạt 30 triệu đồng (ảnh lớn), hóa đơn bán khẩu trang với giá "cắt cổ" (ảnh nhỏ).

Cũng theo Cục Quản lý thị trường, đơn vị sẽ căn cứ điều 17 Nghị định 109/ 2013/NĐ-CP để xử phạt nhà thuốc trên với mức phạt 30 triệu đồng; đồng thời thu hồi số tiền do thu lời bất chính là 6 triệu đồng.

Trước đ, nhiều tài khoản Facebook chia sẻ hình ảnh một hóa đơn mua khẩu trang tại nhà thuốc trên với giá 400.000 đồng/hộp, gấp gần 20 lần giá bán hàng ngày. Theo các tài khoản này, hóa đơn trên là của một khách hàng do quá bức xúc với việc “thổi” giá khẩu trang của nhà thuốc nên đã chia sẻ lên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, sau khi có kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và xử lạt hiệu thuốc đội giá bán khẩu trang nêu trên.

Đồng thời, theo lời vị đại diện Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng, đơn vị này sẽ tiếp tục rà soát các hiệu thuốc trên địa bàn, nếu các cơ sở kinh doanh bán khẩu trang đội gia, đơn vị sẽ tiền hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.