Hải Phòng: Tạm giữ hình sự 4 đối tượng nhí đi cướp lấy tiền mua quà tặng bạn gái

0
Lãnh đạo Công an quận Đồ Sơn cho biết sau 48 tiếng tiếp nhận thông tin đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng điều tra hành vi cướp tài sản.
Khen thưởng cán bộ, chiến sỹ ban chuyên án.
Khen thưởng cán bộ, chiến sỹ ban chuyên án.

Ngày 5/6, Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra mở rộng về hành vi cướp tài sản gồm: Hồ Minh Tâm, 17 tuổi, ĐKTT Tổ dân phố Quyết Tiến 2; Lưu Mạnh Tiến, 16 tuổi; Đoàn Hoàng Long, 18 tuổi; ĐKTT, Tổ dân phố Trung Nghĩa, cùng phường Hợp Đức và Đỗ Văn Công, 16 tuổi, ĐKTT Tổ dân phố Dân Tiến, phường Minh Đức, cùng quận Đồ Sơn.

Qua tìm hiểu được biết, cuối tháng 5/2017, Công an quận Đồ Sơn nhận được nhiều tin báo về việc có một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy chặn đường, áp sát, đạp ngã nạn nhân sau đó dùng dao, kiếm, gậy gổ tấn công cướp tài sản.

Các vụ việc thường xảy ra về ban đêm, ở các khu vực giáp ranh với quận Dương Kinh và huyện Kiến Thuỵ các đối tượng nhằm chủ yếu là những người đi chợ sớm, những người đi làm đêm về muộn, gây hoang mang cho người dân.

Trước tình hình đó lãnh đạo Công an quận giao Đội Cảnh sát hình sự lập chuyên án, phối hợp với Công an các địa bàn giáp ranh lên kế hoạch điều tra, kiên quyết truy bắt ổ nhóm tội phạm này.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đến 3h ngày 5/6, các trinh sát ban chuyên án phối hợp với Công an huyện Kiến Thuỵ bắt gọn 4 đối tượng trên ngay sau khi chúng vừa cướp chiếc xe máy BKS 16N4-3053 của ông Nguyễn Văn Tuấn, 62 tuổi, xã Bát Tràng, huyện An Lão, tại khu vực đường Kênh Hoà Bình, thuộc xã Đông Phương, huyện Kiến Thuỵ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 5/2017 đến nay chúng cùng nhau gây ra trên 10 vụ cướp tài sản với thủ đoạn như trên.

Đặc biệt ngay trong đêm trước khi bị bắt chúng đã kịp gây ra 3 vụ trên địa bàn quận Đồ Sơn và trên đường 402 đi huyện Kiến Thuỵ.

Các đối tượng còn  "hồn nhiên" khai cùng nhau đi cướp lấy tiền mua quà, quần áo tặng bạn gái và tích trữ để xin việc làm…

Quang Thuận

Bình luận

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm