Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng khai gì với cơ quan chức năng?

Hải Phòng: Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng khai gì với cơ quan chức năng?

0
Do không có việc ổn định, làm ăn khó khăn, gia đình Tuấn phải vay mượn nhiều. Đến khi không có khả năng trả nợ, bị chủ nợ thúc ép, Tuấn mang theo khẩu súng hoa cải mua từ lâu đi cướp ngân hàng.

Sáng 12/5, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Công an Q.Ngô Quyền đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ Đào Anh Tuấn (49 tuổi, ngụ 43/275 Lê Lợi, Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) sử dụng súng uy hiếp nhân viên một ngân hàng định cướp tiền.

img-e02572-4882.

Đối tượng Đào Anh Tuấn bị bắt tại nhà riêng.

Tại cơ quan Công an bước đầu Tuấn cho biết. Trước đây, nghi phạm trực tổng đài cho một hãng taxi, hiện đã nghỉ việc. Do thời gian gần đây không có việc ổn định, làm ăn khó khăn, gia đình Tuấn phải vay mượn nhiều. Đến khi không có khả năng trả nợ, bị chủ nợ thúc ép, Tuấn mang theo khẩu súng hoa cải mua từ lâu đi cướp ngân hàng song bất thành. Được biết Tuấn chưa từng có tiền án tiến sự, nghi phạm có vợ và 2 con.

Trước đó như Pháp luật Plus đưa tin, khoảng 15h10 ngày 11/5, tại phòng giao dịch của ngân hàng Viettinbank có địa chỉ ở số 72 đường Lạch Tray, phường  Lạch Tray, quận Ngô Quyền đã xảy ra vụ việc cướp tài sản.

img-e02632-7993.

Khẩu súng hoa cải Tuấn mang đi để đi để uy hiếp cướp ngân hàng.

Tại thời điểm đó có một người đàn ông cao khoảng 1m70, bịt mặt, đeo túi chéo, cầm một vật dài nghi là súng xông vào trụ sở phòng giao dịch. Đối tượng này uy hiếp và đe dọa nhân viên để cướp tài sản. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng bị bắt, đối tượng vội vã rời khỏi phòng giao dịch khi chưa lấy được gì.

Rời phòng giao dịch, đối tượng đi vào ngõ 72 Lạch Tray rồi di chuyển vào ngõ 52 Lạch Tray. Tại các khu vực này, đối tượng thay quần áo rồi vào cả một đền nhỏ để thắp hương.

Sau khi thay quần áo, nghi phạm đi bộ về nhà ở số 43/275 Lê Lợi đi đón con và ăn cơm. 

Nhưng chỉ sau chỉ sau 4 giờ gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đã nhanh chóng xác định được Đào Anh Tuấn chính là nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng và triển khai khoanh vùng, bắt giữ thành công đối tượng này khi y đang ở tại nhà riêng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Hải Phòng tiến hành điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook