Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Doanh nghiệp phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng, vi phạm luật đê điều?

Hải Phòng: Doanh nghiệp phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng, vi phạm luật đê điều?

0
Mặc dù đã bị “tuýt còi” do cố tình xây dựng công trình trái phép, vi phạm công trình thủy lợi, phòng chống lụt bão, nhưng Công ty cổ phần Tuấn Long có địa chỉ tại xã An Hồng (An Dương, Hải Phòng) vẫn tiếp tục cho thi công công trình xây dựng tại chân cầu Kiền, phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng.

Tháng 8/2016, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão thành phố Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tuấn Long có địa chỉ tại xã An Hồng (An Dương, Hải Phòng), buộc công ty này phải tháo dỡ phần công trình vi phạm, khôi phục nguyên trạng bãi sông. Có một điều lạ đó là sau khi có quyết định xử phạt, công ty cổ phần Tuấn Long vẫn tiếp tục cho thi công xây tường bao. 

Đến nay đã qua 7 tháng, công ty cổ phần Tuấn Long tiếp tục thi công rầm rộ với hàng loạt trụ bê tông được đóng xuống như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Hải Phòng: Doanh nghiệp phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng, vi phạm luật đê điều?

Ngay sau đó UBND xã An Hồng đã nhanh chóng đến hiện trường, kịp thời phát hiện, lập biên bản buộc công ty phải dừng thi công, đồng thời đã ra quyết định đình chỉ và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này.

Yêu cầu công ty phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật, nhưng dường như mọi sự như đã rồi, công ty vẫn tiếp tục cho các thiết bị máy móc để “bức tử” bãi sông.

Hải Phòng: Doanh nghiệp phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng, vi phạm luật đê điều?

Theo quan sát của phóng viên, mỗi ngày có hàng loạt xe trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng ra vào khu vực mà công ty Tuấn Long đang xây dựng mà không hề bị lực lượng chức năng nào xử lý. 

Dù trước đó đã có quyết định đình chỉ, buộc phải dừng thi công theo Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Hải Phòng: Doanh nghiệp phớt lờ các quy định về trật tự xây dựng, vi phạm luật đê điều?

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch UBND xã An Hồng cho biết: "đến nay UBND xã đã làm hết thẩm quyền cho phép, đã kịp thời phát hiện, đình chỉ thi công công trình vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng công ty vẫn cố tình vi phạm, do vậy UBND xã báo cáo UBND huyện và thành phố để xử lý".

Được biết, khu đất này được sử dụng mục đích làm bãi chứa vật liệu tàu thủy, không được phép xây dựng các công trình ảnh hưởng tới đê điều, phòng chống lụt bão.

Đề nghị các cấp chính quyền, các ngành chức năng thành phố Hải Phòng nhanh chóng vào cuộc xử lý vi phạm hành lang đê, trả lại nguyên trạng ban đầu khi mùa mưa bão đang đến gần.

P.L

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.