Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Điều tra vụ nhóm bảo vệ Bệnh viện Việt Tiệp hành hung người nhà bệnh nhân

Hải Phòng: Điều tra vụ nhóm bảo vệ Bệnh viện Việt Tiệp hành hung người nhà bệnh nhân

0
Sau một hồi lời qua tiếng lại, anh Linh bị 2 nam bảo vệ của bệnh viện dùng dùi cui đánh vào đầu khiến anh bị chảy máu.

Sự việc xảy ra vào sáng 12/12, tại Khu B, Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Tiệp (số 2 đường Nhà Thương, phường Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng).

Vào thời điểm trên, người thân của bệnh nhân T.T.S (SN 1959, ở quận Ngô Quyền) đang đứng chờ ở cửa khoa để đổi người chăm sóc, cũng như để vào thăm bệnh nhân theo lịch vào thăm nuôi.

Sự việc người nhà bệnh nhân bị bảo vệ hành hung xảy ra tại BV Việt Tiệp. (Ảnh: báo Lao động)
Sự việc người nhà bệnh nhân bị bảo vệ hành hung xảy ra tại BV Việt Tiệp. (Ảnh: báo Lao động)

Lúc này, người nhà bệnh nhân S là bà Trần Thúy Nga (56 tuổi) vào đổi ca cho anh Hoàng Trần Linh (35 tuổi) trông bệnh nhân S từ đêm 11/12.

Vừa vào trong phòng để chăm sóc cho bệnh nhân S. thì có một số nhân viên mặc trang phục bảo vệ yêu cầu bà Nga đi ra khỏi phòng.

Sau đó, nhóm nhân viên bảo vệ còn lớn tiếng với người nhà bệnh nhân. Bất ngờ trước cách hành xử không đúng mực của nhóm bảo vệ, bà Nga bức xúc phản đối vì cho rằng theo quy định thì phải có một người ở lại chăm bệnh nhân là cần thiết.

Anh Linh cũng phản đối nhóm bảo vệ, vì chuyện này hai bên xảy ra cãi vã. Sau một hồi lời qua tiếng lại, anh Linh bị 2 nam bảo vệ BV dùng dùi cui đánh vào đầu khiến anh bị chảy máu.

Thấy vậy, mẹ của anh Linh là bà Sinh vào căn ngăn cũng bị nhóm bảo vệ này đẩy ngã, bị choáng váng. Nhiều người chứng kiến sự việc bảo vệ BV hành hung người nhà bệnh nhân tỏ ra rất bức xúc.

Sau đó, mọi người vào can ngăn và đưa bà Sinh, anh Linh đi cấp cứu, điều trị vết thương. Sau khi xảy ra sư việc, lãnh đạo BV đã thăm hỏi và có lời xin lỗi tới gia đình, đồng thời nhắc nhở tổ bảo vệ về việc ứng xử trong khi thực hiện nhiệm vụ. 

Nhận được tin báo, Công an phường Cát Dài đã tiến hành lập biên bản, điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Trước đó, người nhà bệnh nhân cũng nhiều lần phản ánh về cách hành xử thiếu chuẩn mực của nhân viên bảo vệ BV, gây khó dễ cho người nhà vào thăm nuôi bệnh nhân. Được biết, lực lượng bảo vệ BV Hữu nghị Việt Tiệp thuộc Cty Đại An Phát.

Duy Khoa

Bình luận

'Về nhà đi con' tập 66: Vũ qua đêm với Nhã, Thư chỉ biết đau đớn xin 'đừng để bố tôi biết'

Tập 66 phim "Về nhà đi con", biết Vũ qua đêm với Nhã, Thư đau đớn ôm con thức cả đêm rồi xin anh đừng để cho bố mình biết sự việc.

Trước lễ bốc thăm VL World Cup 2022: Nguy cơ rơi vào bảng tử thần

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup lại được NHM bóng đá Việt Nam quan tâm tới vậy, bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuyển biến lớn về tham vọng…

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Quốc tế