Hải Phòng: Bắt khẩn cấp hai đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn

0
Hai đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn tại Hải Phòng bị bắt khẩn cấp, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản.

Sáng ngày 13/5, UBND Quận Ngô Quyền và các cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp thông tin đến báo chí nội dung liên quan vụ các đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn tại Hải Phòng.

Cuộc họp thông tin về vụ các đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn tại Hải Phòng.
Cuộc họp thông tin về vụ các đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn tại Hải Phòng.

Theo đó, sáng ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa đang bán thịt lợn trước cửa nhà số 12, Lương Văn Can (Phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì bị Lê Thị Hoa (SN 1986) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt lợn và người chị Xuyến.

Tại cuộc họp sáng nay, Trưởng công an quận Ngô Quyền, ông Đặng Chinh Thưởng cho biết, ngày 12/5, Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự Hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Kim Dung về hành vi Hủy hoại tài sản (Theo quy định tại Điều 143 Bộ Luật hình sự).

Hai người phụ nữ là Hoàng Thị Thanh Dung (SN1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, Phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) và Lê Thị Hoa (SN1986, trú tại 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) đổ xô chất bẩn vào sạp thịt heo của chị Đỗ Thị Xuyến (trú ở xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Đối tượng Hoàng Thị Thanh Dung đã bị cơ quan Công an bắt ngày 12/5. Còn với đối tượng Lê Thị Hoa do mới sinh con được hơn 2 tháng nên 7 giờ sáng ngày 13/5 đã lên cơ quan đầu thú.

Hình ảnh thịt lợn bị các đối tượng ném chất bẩn.
Hình ảnh thịt lợn bị các đối tượng ném chất bẩn.

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng bày tỏ quan điểm: “Đây là hiện tượng cá biệt. Có thể hậu quả trực tiếp cụ thể chưa phải là nghiêm trọng nhưng tính nghiêm trọng của nó là ở chỗ nó đã vi phạm quyền tự do kinh doanh của người dân. TP phải đảm bảo văn minh, trật tự, kỷ cương trong kinh doanh thương mại”.

Ông Nguyễn Xuân Bình cũng cho biết, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong sáng ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP và các địa phương trên địa bàn thành phố, tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật làm sao đảm bảo tính nghiêm minh trong vụ việc này; tùy mức độ vi phạm mà có những xử lý rõ ràng.

Qua vụ việc này, đề nghị cơ quan chức năng của TP như Sở Công Thương, Quản lý thị trường, chính quyền các địa phương,... nghiêm túc kiểm tra trật tự kinh doanh thương mại trên các chợ và trung tâm thương mại của thành phố.

Văn Đại

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm