Hải Phòng: 18 tháng tù dành cho đối tượng tấn công cảnh sát giao thông

0
Với tội danh “chống người thi hành công vụ” Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối tượng 18 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngày 1/6, Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Lưu Tuấn Nghĩa (SN 1991, ở phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng về tội “chống người thi hành công vụ”.

5_4

Tòa tuyên phạt Lưu Tuấn Nghĩa 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội "chống người thi hành công vụ".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng, ngày 18/12/2020, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Tam Bạc, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng thì phát hiện Nghĩa điều khiển xe máy vi phạm lỗi chuyển hướng không bật đèn xi-nhan.

Ngay lập tức tổ công tác đã yêu cầu Nghĩa dừng xe và xuất trình giấy tờ để kiểm tra; tuy nhiên, Nghĩa chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe, không xuất trình được giấy phép lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Trong khi tổ công tác lập biên bản đối với những lỗi vi phạm của Nghĩa theo quy định, Nghĩa đã không chấp hành, tự ý bỏ đi và đấm vào mặt một cán bộ chiến sĩ công an quận Hồng Bàng, khiến chiến sĩ công an này bị thương, chảy máu mũi.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã khống chế, đưa Nghĩa về trụ sở Công an phường Phan Bội Châu để xử lý theo quy định. Qua xét nghiệm nhanh, đối tượng dương tính với ma túy.

Tại phiên tòa, Nghĩa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và gửi lời xin lỗi đến cán bộ chiến sĩ bị tấn công và tổ công tác Công an quận Hồng Bàng.

Hội đồng xét xử của TAND quận Hồng Bàng đã tuyên phạt Lưu Tuấn Nghĩa 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Quang

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm