Hai nhân viên bảo vệ rừng bị khởi tố vì để mất rừng

0
2 bảo vệ rừng này đã để mất rừng nhưng không kịp thời phát hiện, báo cáo lãnh đạo đơn vị để có hướng điều tra, xử lý
Tin nên đọc

Ngày 19/9, một lãnh đạo Công an huyện Kbang (Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa khởi tố 2 bị can Đinh Khánh (SN 1991, trú tại thôn 1, xã Đông, huyện Kbang) và Huỳnh Thanh Sỹ (SN 1992, trú tại thôn 1, xã Nghĩa An, huyện Kbang) về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

received_285850713015363.

Một vụ phá rừng mới bị phát hiện tại Gia Lai (Ảnh: minh họa).

Theo đó, Khánh và Sỹ được giao nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ rừng tại các tiểu khu 137, 138 thuộc lâm phần do Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku quản lý.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 2 nam bảo vệ rừng này để xảy ra tình trạng phá rừng nhưng không kịp thời phát hiện, báo cáo lãnh đạo đơn vị để có phương án xử lý.

Đầu tháng 1/2021, lực lượng chức năng huyện Kbang phát hiện có 22 cây gỗ bị khai thác trái phép với khối lượng gỗ thiệt hại hơn 49,3 m3.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang cũng đã khởi tố 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Xuân (SN 1995), Nguyễn Văn Tâm (SN 1997), Nguyễn Văn Đức (SN 1990), Lê Quang Sáu (SN 1995, cùng trú tại thị trấn Kbang) về hành vi Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng.

Hiện Công an huyện KBang đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ngoc Anh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế