Pháp Luật Plus - Hai luật sư bị đánh gửi “tâm thư” đến...Tướng Chung

Hai luật sư bị đánh gửi “tâm thư” đến...Tướng Chung

0
Sau khi Công an TP Hà Nội công bố thông tin ban đầu về vụ việc hai luật sư bị hành hung tại huyện Chương Mỹ. Mới đây hai luật sư bị đánh đã gửi “tâm thư” cho Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Bức “tâm thư” mà hai luật sư bị hành hung gửi cho Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung có nội dung: Những chi tiết mà công an Hà Nội cung cấp cho các cơ quan báo chí chiều 10/11 là thiếu chính xác, thiếu cẩn trọng do chỉ căn cứ vào lời khai từ một phía, trái ngược hoàn toàn lời khai mà các luật sư đã cung cấp cho cơ quan điều tra.

Phản hồi về những thông tin ban đầu về vụ việc của Công an TP Hà Nồi vào chiều ngày 10/11, hai luật sư Lê Văn Luân và Hà Thu Nam cho rằng kết luận điều tra ban đầu không hoàn toàn đúng. “Chúng tôi là nạn nhân trong vụ việc bị một số đối tượng hành hung trong khi đi tác nghiệp tại thôn Đông Cửu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào chiều ngày 3/11…”, một trong những nội dung bức tâm thư.

Bức thư luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam gửi GĐ Công an TP. Hà Nội.
Bức thư luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam gửi GĐ Công an TP. Hà Nội.

Cũng theo nội dung bức thư này, 2 luật sư cho rằng, để có kết luận chính xác, Cơ quan CSĐT cần đánh giá toàn diện các chứng cứ, tình tiết của vụ việc một cách khách quan; nếu có mâu thuẫn cần thiết phải đối chất và tiến hành các hoạt động điều tra cần thiết khác.

Cuối thư, Luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam mong muốn được gặp gỡ Tướng Chung để trao đổi với tư cách công dân với người đứng đầu Công an TP Hà Nội; hoặc với tư cách cử tri với đại biểu Quốc hội.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 15h30 ngày 3/11, luật sư Trần Thu Nam, Lê Văn Luân khi vừa rời nhà bà Đỗ Thị Mai (mẹ của bị can Đỗ Đăng Dư - người bị đánh chết trong trại tạm giam) bất ngờ bị một nhóm người chặn xe, hành hung. Ông Nam bị chấn thương, bầm tím vùng mặt; ông Luân bầm tím mắt trái.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hà Nội thông tin về vụ việc.
Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hà Nội thông tin về vụ việc.

Ba ngày sau, cơ quan điều tra đã làm rõ 8 người tham gia đánh hai luật sư gồm: Đặng Quang Huy (26 tuổi), Nguyễn Duy Ninh (31 tuổi), Lưu Công Thắng (34 tuổi), Đỗ Xuân Nguyên (37 tuổi), Cao Văn Huân (20 tuổi), Nguyễn Duy Mạnh (21 tuổi), Hoàng Đình Dần (29 tuổi) và Nguyễn Gia Tú (38 tuổi). Trong số này có 7 người làm nông nghiệp tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ), riêng Tú là nhân viên tín dụng xã.

Khai tại cơ quan điều tra, 8 người cho hay: Ngày 3/11 dọc đường cùng đi thăm người ốm đã bị một ôtô 4 chỗ phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người. Huân chặn đầu ôtô để Nguyên mở cửa xe kéo ông Luân xuống. Đám đông tấn công luật sư Luân khiến ông này hoảng sợ bỏ chạy. Nguyên cố đuổi theo đến cùng, đạp ngã ông Luân ngã xuống ruộng... Thấy ông Nam bị thương, Huy đã dìu lên ôtô trước khi bỏ đi cùng cả nhóm.

Trao đổi với Phapluatplus.vn Đại tá Nguyễn Văn Viện – Trưởng phòng tham mưu Công an TP Hà Nội cho hay “Cơ quan điều tra xác định đây là vụ việc đột xuất, không có bàn bạc phân công, nên không có chủ mưu. Hiện cùng với việc tiếp tục điều tra, cơ quan chức năng đang chờ kết quả trưng cầu giám định thương tích để có căn cứ khởi tố vụ án.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.