Pháp Luật Plus - Hai kẻ lấy cắp 230 lượng vàng bất ngờ...giao nộp thêm 200 lượng vàng

Hai kẻ lấy cắp 230 lượng vàng bất ngờ...giao nộp thêm 200 lượng vàng

0
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Nguyễn Đức Tuấn đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng trộm được.

Thông tin trên báo Người Lao Động, khai tại cơ quan điều tra, Tuấn cho biết lấy trộm số vàng này tại tiệm vàng mình làm việc. Tuấn trộm chúng từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày trộm một ít đem cất giấu. Tính đến thời điểm này, công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Theo người dân ở khối phố Châu Trung, gia đình Tuấn có 3 anh chị em, ba mẹ buôn bán nhỏ. Trước đây, gia đình Tuấn khá khó khăn nhưng kể từ khi Tuấn làm việc tại tiệm vàng P. thì gia đình phất lên như diều gặp gió.

  Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. 

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. 

Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư khoảng vài chục tỉ đồng.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin, ngày 15/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn đem bán hơn 230 lượng vàng Tây cho 1 tiệm vàng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Trên số vàng có khắc các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

  Tuấn mang hàng trăm lượng vàng đi bán thì bị phát hiện.

Tuấn mang hàng trăm lượng vàng đi bán thì bị phát hiện.

2 đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo tìm chủ nhân của chúng. Theo một cán bộ công an, rất nhiều người gọi điện đến nhận nhưng cung cấp thông tin không chính xác.

Vị này cũng cho biết, nếu trong 1-2 tháng kể từ ngày ra thông báo mà không tìm được chủ sở hữu của 230 lượng vàng thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Mộc Miên (Theo Người Đưa Tin/Tổng hợp)

Bình luận

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

0
Vừa qua, nhóm nhạc Oplus đã ra mắt album Vol.3 với tựa đề “Như mưa ngày nào” gồm những ca khúc nhạc xưa như: “Lâu đài tình ái”; “Một mình”...

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.

Công Phượng quyết tâm giành suất đá chính ở Sint-Truidense

Phát biểu trước báo giới, Công Phượng cho biết, anh sẽ tập luyện chăm chỉ để giành suất đá chính ở Sint-Truidense.

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

Vừa qua, nhóm nhạc Oplus đã ra mắt album Vol.3 với tựa đề “Như mưa ngày nào” gồm những ca khúc nhạc xưa như: “Lâu đài tình ái”; “Một mình”...