Hai kẻ lấy cắp 230 lượng vàng bất ngờ...giao nộp thêm 200 lượng vàng

0
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Nguyễn Đức Tuấn đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng trộm được.

Thông tin trên báo Người Lao Động, khai tại cơ quan điều tra, Tuấn cho biết lấy trộm số vàng này tại tiệm vàng mình làm việc. Tuấn trộm chúng từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày trộm một ít đem cất giấu. Tính đến thời điểm này, công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng.

Theo người dân ở khối phố Châu Trung, gia đình Tuấn có 3 anh chị em, ba mẹ buôn bán nhỏ. Trước đây, gia đình Tuấn khá khó khăn nhưng kể từ khi Tuấn làm việc tại tiệm vàng P. thì gia đình phất lên như diều gặp gió.

  Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. 

Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn. 

Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô và còn đầu tư 2 villa để hoạt động du lịch với số tiền đầu tư khoảng vài chục tỉ đồng.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin, ngày 15/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn đem bán hơn 230 lượng vàng Tây cho 1 tiệm vàng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Trên số vàng có khắc các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

  Tuấn mang hàng trăm lượng vàng đi bán thì bị phát hiện.

Tuấn mang hàng trăm lượng vàng đi bán thì bị phát hiện.

2 đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo tìm chủ nhân của chúng. Theo một cán bộ công an, rất nhiều người gọi điện đến nhận nhưng cung cấp thông tin không chính xác.

Vị này cũng cho biết, nếu trong 1-2 tháng kể từ ngày ra thông báo mà không tìm được chủ sở hữu của 230 lượng vàng thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Mộc Miên (Theo Người Đưa Tin/Tổng hợp)

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm